U23 Việt Nam sẽ tự chia hơn 30 tỷ đồng tiền thưởng và không phải nộp thuế

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết sẽ không can thiệp vào chuyện chia tiền thưởng mà để cho các thành viên U23 Việt Nam tự chia.

Màn trình diễn xuất sắc cùng ngôi Á quân lịch sử giải U23 châu Á đã mang về cho U23 Việt Nam rất nhiều tiền thưởng trong những ngày qua.

Theo thống kê của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - đơn vị đứng ra tiếp nhận phần thưởng cho U23 Việt Nam - thì tới hết ngày 31-1 đã có 37 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gửi tổng tiền thưởng 28.905.300.000 đồng. Ngoài ra còn 4 cá nhân, đơn vị khác sẽ thưởng sau với số tiền 2.7 tỷ đồng.

ảnh 1

U23 Việt Nam nhận được sự quan tâm, tưởng thưởng của rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhờ thành tích vang dội tại giải châu Á 2018

Ngoài hơn 30 tỷ đồng tiền thưởng nói trên, một số đơn vị thông qua các kênh truyền thông đã thông báo sẽ thưởng tiền cho U23 Việt Nam, với số tiền khoảng vài tỷ đồng nữa. Như vậy, U23 Việt Nam sẽ có ít nhất hơn 30 tỷ đồng phần thưởng tiền mặt.

Chưa kể, thông qua kênh tiếp nhận của VFF, thầy trò HLV Park Hang-seo còn nhận thưởng các hiện vật, dịch vụ với tổng trị giá không dưới 10 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Thuế thu nhập các nhân, Tổng cục Thuế cho biết, căn cứ theo quy định hiện hành, các khoản tiền thưởng trao cho đội tuyển U23 Việt Nam khi gắn với danh hiệu Á quân giải U23 châu Á sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, hiện VFF vẫn chưa nhận hết những khoản tiền cũng như hiện vật từ các nhà Mạnh Thường Quân.

Về cách thức chia thưởng, ông Lê Hoài Anh khẳng định VFF: "Toàn bộ việc chia thưởng sẽ do trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV trưởng Park Hang-seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự ngồi tự tính toán với nhau. Lãnh đạo VFF sẽ không can thiệp vấn đề này, vì đó là công sức của toàn đội bóng".

Được biết, các thành viên U23 Việt Nam được xếp hạng chia thưởng theo 3 mức A-B-C. Nhóm A là trưởng đoàn, HLV trưởng, các cầu thủ đá chính. Nhóm B là cầu thủ dự bị, trợ lý... Đây là cách chia phổ biến của các đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Ngoài các phần thưởng thông qua kênh tiếp nhận là VFF, từng cá nhân HLV, cầu thủ, trợ lý... còn nhận tiền thưởng, bằng khen từ địa phương, đơn vị chủ quản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top