U23 Thái Lan chơi trội nhất Đông Nam Á tại ASIAD 18

0 Bình Minh
ANTD.VN - Trong 7 đội Đông Nam Á dự ASIAD 18, U23 Thái Lan là đội bóng duy nhất chỉ mang toàn cầu thủ trẻ mà không cần sự tăng viện của 3 cầu thủ trên 23 tuổi như điều lệ mở của BTC.

U23 Thái Lan là một trong những đội bóng đặt mục tiêu cao tại môn bóng đá nam Á vận hội 2018. HLV Worrawoot Srimaka đã triệu tập 29 tuyển thủ để chuẩn bị cho hành trình chinh phục tại Indonesia.  

Chiến lược gia này chỉ giữ lại 10 trong 30 cầu thủ U23 Thái Lan dự giải giao hữu Alpine Cup ở Myanmar từ 1-8 đến 5-8, trong đó có tiền đạo đội trưởng Chenrop Samphaodi. Dù ở giải đấu này, đội bóng xứ Chùa Vàng thua cả ba trận trước Bahrain, Hàn Quốc và Myanmar, nhưng HLV Worrawoot vẫn quyết tâm xây dựng lại từ tuyến trẻ. 

ảnh 1

U23 Thái Lan (xanh) sẵn sàng cho lớp trẻ thử sức ở ASIAD 18

Cụ thể, U23 Thái Lan không triệu tập bất cứ cầu thủ quá 23 tuổi nào dự ASIAD 18, dù BTC cho phép mỗi đội được bổ sung 3 người như vậy. Điều này là khác hẳn so với U23 Việt Nam cũng như 5 đội Đông Nam Á còn lại.

U23 Thái Lan cũng có tới 16 cầu thủ dự Á vận hội vẫn còn trong độ tuổi có thể dự Olympic 2020, cho thấy họ dám hy sinh mục tiêu trước mắt để lo cho tương lai như thế nào. Danh sách dự ASIAD của đội bóng xứ Chùa Vàng chủ yếu là các cầu thủ đoạt HC vàng SEA Games 2017 như Samphaodi, Chaiyawat Buran, Worachit Kanitsribampen hay Nopphon Ponkam. 

U23 Thái Lan sẽ chốt danh sách 20 tuyển thủ lên đường sang Indonesia vào ngày 10-8. Tại ASIAD 18, họ nằm ở bảng B với U23 Uzbekistan, U23 Bangladesh và U23 Qatar. Thầy trò HLV Worrawoot sẽ đá trận mở màn với Qatar vào ngày 14-8.

Danh sách đội dự tuyển U23 Thái Lan

Thủ môn: Rattanai Songsangchan, Nont Muangngam, Kwanchai Suklom

Hậu vệ: Shinnaphat Leeaoh, Suriya Singmui, Kevin Deeromram, Worawut Namvech, Wanchai Jarunongkran, Panyawat Nisangram, Pawee Tanthataemee, Chatchai Saengdao, Jakkrit Wachpirom, Saringkarn Promsupa

Tiền vệ: Chaiyawat Buran, Phitiwat Sukjitthammakul, Ratchanat Aranpiroj, Ratthanakorn Maikami, Supachok Sarachat, Ekanit Panya, Sirimongkhon Jitbanjong, Tanasith Siripala, Sansern Limwattana, Montree Promsawat, Nopphon Ponkam, Jaroensak Wonggorn, Worachit Kanitsribampen

Tiền đạo: Chenrop Samphaodi, Supachai Jaided, Poramet Arjvirai

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top