U20 Việt Nam cần vượt qua trở ngại tâm lý

0 Thuần Thư (Thực hiện)
ANTD.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết vấn đề lúc này của U20 Việt Nam là tâm lý và điều này cần phải được khắc phục trong trận giao hữu với U20 Argentina vào ngày 10-5 tới.

ảnh 1HLV Hoàng Anh Tuấn đốc thúc học trò trong buổi tập chiều 2-5. Ảnh: BẢO LÂM

- PV: Sau hơn 6 tuần tập trung, thể lực của U20 Việt Nam có được như ông mong đợi?

- Giáo án thể lực ở từng giai đoạn khác nhau nhưng đều hướng đến điểm rơi vào ngày 22-5 tới, khi U20 Việt Nam đá trận ra quân ở World Cup. Hiện tại, một số cầu thủ chấn thương và bị ốm chưa hồi phục nhưng nếu số này trở lại 100% phong độ thì tôi hoàn toàn yên tâm. Chuyên gia thể lực dựa trên các thông số cho biết, các cầu thủ U20 Việt Nam còn có thể tập nặng hơn nữa. Nhiều cầu thủ bị cúm sau khi trở về từ Đức.

Tuy nhiên việc thích nghi thời tiết cũng nằm trong công tác huấn luyện. Về cơ bản, nếu thể lực các em tốt thì sẽ vượt qua được những khó khăn đó. Tới đây sang Hàn Quốc thời tiết mát mẻ hơn Hà Nội nên tôi nghĩ sẽ không có gì đáng ngại.

- Ông từng nói giao hữu với U20 Argentina sẽ cho người hâm mộ thấy rõ nhất U20 Việt Nam hoàn chỉnh. Ông kỳ vọng nhất vào điều gì ở trận này?

- Qua hơn 6 tuần chuẩn bị, tôi khẳng định U20 Việt Nam sẽ thể hiện tất cả những gì hiện có, không đá giữ chân, không giấu khả năng của mình cũng như không e ngại chấn thương. Chúng ta phải chơi hết mình, có thế mới thể hiện hết mặt chuyên môn, đánh giá chuẩn xác được. Chúng ta có muốn cũng không giấu được trước sự phát triển của các phương tiện truyền thông như hiện nay. Vấn đề, chúng ta biết đối thủ mạnh như vậy thì khắc phục thế nào mới là quan trọng.

Đá với đối thủ mạnh như U20 Argentina là bài kiểm tra rất tốt bởi ngoài kỹ chiến thuật còn một thứ rất quan trọng mà xưa nay bóng đá Việt Nam thiếu, đó là tâm lý. Khi các cầu thủ của chúng ta chơi với các đội bóng mạnh hơn, tâm lý rất quan trọng, điều này tốt cho World Cup sắp tới. Nếu các em vượt qua trở ngại tâm lý, cụ thể là sự tự ti, thì sẽ chơi rất tốt. Trận đấu với U20 Argentina sẽ cho chúng ta biết các em có vượt qua được vấn đề này không. 

- Tiền vệ trụ cột Bùi Tiến Dụng gãy xương quai xanh chắc chắn không thể dự World Cup. Ông đã có phương án thay thế chưa? 

- Vị trí này có nhiều lựa chọn thay thế như Văn Hậu, Tấn Tài, Trọng Đại, Thanh Hậu, Hoàng Nam, Quang Hải. Chúng tôi cần rà soát xem ai là phương án tối ưu để sử dụng ở trận đấu cụ thể.

- Ông đã có nhiều thông tin về 3 đối thủ tại vòng bảng World Cup chưa?

- Chúng tôi đã có những thông tin cụ thể về đối thủ. Tuy nhiên cũng cần có thêm nhiều nguồn nữa để có sự am hiểu tốt nhất về họ. 

- World Cup sẽ khởi tranh sau 20 ngày nữa, ông mong muốn và lo ngại điều gì?

- Tôi mong có đủ 21 cầu thủ. Còn lại chẳng có gì lo lắng cả.

BTC World Cup 20-2017 yêu cầu các đội tham dự phải gửi danh sách đăng ký 21 tuyển thủ chính thức trước ngày 8-5, tức 2 ngày trước trận U20 Việt Nam giao hữu U20 Argentina. Hiện tại quân số của U20 Việt Nam vẫn là 25 người, bao gồm cả cầu thủ vừa bị gãy xương quai xanh, Bùi Tiến Dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top