U19 VN dự vòng loại châu Á 2014: Xuân Trường, Trùm Tỉnh vẫn góp mặt

0 Thành Nam
ANTĐ Sáng mai (1/10), ĐT U19 VN với nòng cốt là các cầu thủ thuộc Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ lên đường tham dự vòng loại châu Á 2014. Dù chấn thương chưa bình phục nhưng Xuân Trường, Trùm Tỉnh vẫn được góp mặt trong đội hình tới Malaysia.
ảnh 1
Dù cổ tay vẫn còn bó bột, nhưng đội trưởng Xuân Trường đã tham gia tập luyện trở lại

Trước đó, tại giải U19 Đông Nam A 2013, U19 VN đã có màn trình diễn ấn tượng đến mức gây “sốt” cho người hâm mộ. Tuy nhiên, trước lối đá thô bạo của các đối thủ tại giải đấu này, HLV Graechen Guilume đã chịu cảnh thiệt quân khi Xuân Trường chấn thương rạn cổ tay phải bó bột ở trận gặp U19 Myanmar và Trùm Tỉnh bị rách mi mắt, sập xương sống mũi vì lĩnh trọn cả chiếc gầm giày của một cầu thủ U19 Indonesia ở trận chung kết. Chưa kể một số vị trí khác cũng bị đau nhưng ở mức độ nhẹ hơn. 

Mặc dù tiến độ hồi phục của Xuân Trường và Trùm Tỉnh đã có tín hiệu tốt, nhưng khả năng vào sân thi đấu của bộ đôi này vẫn còn bỏ ngỏ. Các bác sỹ cho biết, Xuân Trường có thể thi đấu ở trận đấu cuối của U19 VN, nhưng Trùm Tỉnh thì chắc chắn sẽ vẫn phải làm khán giả bất đắc dĩ. Việc quyết định vẫn để 2 cầu thủ này tham dự vòng loại châu Á 2014 là bởi HLV Graechen Guillume quan niệm “họ đã là một phần của U19 VN nên sẽ tiếp tục đồng hành với đội. Có thể không ra sân, nhưng sự có mặt của Trường và Tỉnh sẽ tốt cho các em cũng như cho các cầu thủ khác”. 

Trước tình hình chấn thương của một số cầu thủ nên nhằm đảm bảo lực lượng cho U19 VN, HLV Graechen Guillume cũng đã bổ sung 3 cầu thủ gồm Ksor Uc, Duy Mạnh và Tuyên Quang. Các cầu thủ này đều góp mặt trong đợt tập trung tập luyện dự giải U19 Đông Nam Á 2013, nên đã có sự hoà nhập rất nhanh khi được triệu tập trở lại. 

ảnh 2
Với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ của Học viện HAGL, U19 VN tiếp tục nhận được sự
quan tâm rất lớn tại vòng loại châu Á 2014.

Vòng loại U19 châu Á 2014 có tổng cộng 39 đội tham dự. ĐT U19 Việt Nam ở bảng F cùng với Australia, Đài Loan và Hong Kong. Các đội tại mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Đội xếp thứ nhất tại các bảng sẽ giành quyền vào thi đấu tại VCK. 7 suất vé còn lại thì có 1 suất thuộc về chủ nhà Myanmar, 6 suất thuộc về đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại 9 bảng của vòng loại. 

Bảng F của U19 VN thi đấu từ 3/10 đến 7/10 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Trận ra quân ngày 3/10, U19 VN sẽ gặp U19 Đài Loan. Tiếp đó, thầy trò HLV Graechen Guillume sẽ đọ sức với Hong Kong vào ngày 5/10 và gặp U19 Australia vào ngày 7/10.

Danh sách U19 VN dự vòng loại châu Á 2014

HLV trưởng: Grachen Guillume (Cty CP BĐ HAGL)

Trợ lý: Phạm Như Thuần (Cty CP Thể thao T&T), Nguyễn Quốc Tuấn (Cty CPBĐ HAGL)

Các cầu thủ:

Lê Văn Trường (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội), Vũ Tuyên Quang (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trương Văn Thiết (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Lê Văn Sơn (HAGL), Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lương Xuân Trường (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hoà), Vũ Văn Thanh (HAGL), Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lâm Ti Phông (Khánh Hoà), Nguyễn Minh Thái (TDC Bình Dương), Lưu Công Sơn (Viettel), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Ksor Uc (HAGL).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top