U19 Việt Nam được "bơm doping tinh thần" trước trận quyết đấu vé World Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN -Sau trận hòa U19 Iraq và giành vé tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn thưởng cho học trò một ngày sử dụng điện thoại, internet thả ga. Tại cuộc họp đội, ông thầy quê Khánh Hòa nhắn nhủ học trò: "Một chiến thắng sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau của đồng bào miền Trung vùng lũ lụt".

Từ ngày lên đường sang Bahrain dự giải, HLV Hoàng Anh Tuấn áp quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại. Theo đó, các cầu thủ phải nộp lại điện thoại cho Ban huấn luyện trong suốt thời gian dự giải và chỉ được phép sử dụng trong trường hợp đặc biệt, được sự đồng ý của lãnh đội.

Quy định này nhằm giúp cầu thủ có sự tập trung cao nhất cho các trận đấu và không thể phủ nhận, nó góp phần giúp U19 Việt Nam giành 1 chiến thắng 1 trận hòa tại vòng bảng để giành tấm vé tứ kết U19 châu Á lịch sử.

ảnh 1

Cầu thủ U19 Việt Nam được thoải mái sử dụng điện thoại trọn ngày 21-10

HLV Hoàng Anh Tuấn đã rất tâm lý khi sau trận hòa U19 Iraq, ông trả điện thoại và cho phép học trò sử dụng điện thoại trong trọn một ngày 21-10. Nhờ đó, các cầu thủ có cơ hội được "lướt" mạng xã hội, liên lạc với gia đình và bạn bè. Điều này giúp họ có sự thoải mái sau thời gian dài thi đấu căng thẳng.

Các cầu thủ sau đó cũng tự giác nộp điện thoại lại cho thầy trong tối 21-10 để quay trở lại chu trình luyện tập, với mục tiêu là đánh bại chủ nhà Bahrain để có vé dự World Cup U20 dành cho 4 đội mạnh nhất giải U19 châu Á.

Tại cuộc họp đội hôm qua, bên cạnh những trao đổi về chuyên môn, ban huấn luyện đã chiếu băng hình đồng bào miền Trung đang oằn mình chống chọi và khắc phục hậu quả do lũ lụt để lại, khiến các thành viên đội tuyển đều xúc động. 

ảnh 2

Toàn đội đang tràn đầy hào hứng và quyết tâm giành vé World Cup U20

HLV Hoàng Anh Tuấn nhắn nhủ với học trò: "Các em hãy nhớ rằng, ngay lúc này dù bà con miền Trung đang gặp nhiều tổn thất nhưng tất cả vẫn dành cho U19 Việt Nam những tình cảm sâu nặng. Chúng ta đã thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền Trung nhưng U19 Việt Nam vẫn cần phải thi đấu tốt hơn nữa, thể hiện tinh thần chiến binh trong trận tứ kết gặp Bahrain. Một chiến thắng sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau lúc này".

Toàn thể các thành viên đội tuyển U19 Việt Nam hứa sẽ cố gắng hết sức giành chiến thắng trước U19 Bahrain, đồng thời đóng góp tổng số tiền 660 USD để ủng hộ đồng bào miền Trung. "Số tiền này dù không lớn nhưng là tấm lòng của chúng em, mong bà con sớm ổn định cuộc sống", tiền vệ Quang Hải chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top