U19 Việt Nam đại bại: Đi học thì không sợ chê dốt

0 Thuần Thư
ANTĐ Trận thua đậm 0-9 trước U19 Tottenham tối 18-3 mang lại nhiều bài học quý giá cho U19 Việt Nam trong chuyến "du học" châu Âu lần này.
Ở trận đấu tối 18-3, đối thủ của U19 Việt Nam là U18 được tăng cường thêm các cầu thủ U21 của Tottenham. Trước đối thủ đang thi đấu thăng hoa tại U18 Premier League (hiện đang xếp trên cả các tên tuổi lớn như Chelsea, Arsenal, Aston Villa...), thất bại của thầy trò HLV Graechen không quá bất ngờ.

Nếu như ở 2 trận hòa trước đó, U19 Việt Nam bộc lộ yếu kém khâu dứt điểm thì ở trận đấu này, những đòn tấn công như vũ bão từ các chân sút Tottenham giúp hàng thủ đội tuyển nhận rõ sự yếu kém của mình trong việc đối phó với các đối thủ mạnh.

Có lẽ, chúng ta cần phải cảm ơn đội chủ nhà đã tung ra sân đội hình mạnh nhất, chơi với quyết tâm chiến thắng cao nhất, chứ không phải chơi bóng kiểu "lấy lòng khách" như U19 Arsenal trước đó. Một trận thua đậm là bài học bổ ích và rất cần thiết với U19 Việt Nam lúc này, bởi nhờ nó mà các tuyển thủ trẻ nhận ra được điểm yếu cần chỉnh sửa và quay trở lại mặt đất sau thời gian dài được tung hê có phần thái quá.

ảnh 1
Thất bại này sẽ U19 Việt Nam trưởng thành hơn trong tương lai


Trận thua tối 18-3 khiến nhiều người nhớ lại phát biểu thẳng thắn của bầu Đức - người có công đào tạo lứa gà nòi HAGL hiện chiếm đa số đội hình tuyển U19 - trước thềm Cúp Tứ hùng hồi tháng 1-2014, đại ý rằng nếu muốn U19 Việt Nam thắng để được khen thì ông đã mời các đội bóng làng nhàng ở Đông Nam Á tham dự, chứ không phải những tên tuổi lớn như U19 Nhật Bản, U19 Tottenham hay U19 AS Roma. 

Người bỏ 8 tỷ đồng chi phí tập huấn châu Âu "du học" này cũng nói thẳng rằng cho U19 Việt Nam đi học để học cái hay, cái tiến bộ từ các nền bóng đá tiên tiến như Anh, Bỉ, Hà Lan... Mà đã đi học thì không sợ chê dốt, lại càng không được giấu dốt. Thế nên, trận thua đậm 0-9 trước U19 Tottenham đẳng cấp không có gì đáng phải xấu hổ, và cũng không có lý do gì để phải xin lỗi người hâm mộ, như một vài thành viên đội tuyển đã thể hiện trên trang cá nhân của mình, ngay sau trận đấu.

Tin rằng, những ai đặt niềm tin vào U19 Việt Nam sẽ mừng nhiều hơn là thất vọng sau thất bại quý báu dành cho các tuyển thủ trẻ và tin rằng: Có thất bại, mới có thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top