U19 Việt Nam bị thầy "mắng như tát nước" sau trận thua tồi tệ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 19-10, U19 Việt Nam để thua trắng 0-5 trước U21 Hà Nội, trong trận đá tập nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U19 châu Á 2018, sẽ khởi tranh vào ngày 4-11 tới.

Trận này, các cầu thủ U21 Hà Nội đã dễ dàng áp đảo đàn em kém tuổi trên tuyển, ghi tới 5 bàn, trong đó 3 pha lập công đầu tiên được thực hiện chỉ trong 2/3 thời gian của hiệp 1, đồng thời không để cho U19 Việt Nam có cơ hội thành bàn nào.

Chứng kiến trận thua đậm của học trò, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn không giấu nổi tức giận: "Các bạn chơi kiểu gì đấy? Người ta lớn hơn thì thắng là chuyện đương nhiên à? Nếu nghĩ người ta thắng là đương nhiên thì các bạn ở nhà hết đi, đội tuyển lấy người khác. Các bạn đá với U21 Hà Nội thua thế này thì đá với các đội khác thua mấy quả?".

ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn nghiêm khắc phê bình học trò sau trận thua

Ông Tuấn cho rằng thất bại của các cầu thủ U19 đến từ sự tập luyện chưa nghiêm túc và tiếp tục dành những lời lẽ nghiêm khắc gửi tới học trò: "Đây là người ta lỏng chân. Nếu họ đá hết sức, các bạn thua thêm 3, 4 quả thì có nhục mặt không? Tự trọng mình ở đâu rồi? Thua cũng được, chấp nhận nhưng không thể dễ dàng 35 phút thua 3 quả trong đó có 1 quả thua ngay từ đầu".

Chia sẻ với báo giới về phần trình diễn của học trò trong trận thua trước thềm vòng loại châu Á, ông Tuấn nói: "Tôi rất lo lắng. Chưa bao giờ chúng tôi thi đấu với kết quả như vậy dù là với những đội mạnh hơn nhiều. Vấn đề là các em chưa có sự tập trung cao độ, chưa có sự quyết tâm cần thiết và chiến thuật thì chưa có kỷ luật".

ảnh 2

Trận thua là lời cảnh tỉnh với U19 Việt Nam trước vòng loại châu Á

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng sau thất bại tại giải U18 Đông Nam Á 2017 (dừng chân ở vòng bảng), kết quả trận đấu tiếp tục là một lời cảnh tỉnh tới các cầu thủ: "Thật ra, các em U19 đá với các anh U21 là một điều rất khó khăn. Kết quả cách biệt như vậy sẽ khiến các em nhận ra và tập trung nhiều hơn. Sắp tới, chúng tôi chuẩn bị tập trung và giải quyết những vấn đề chiến thuật như kế hoạch đã định".

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn 2 tuần chuẩn bị trước khi chính thức ra quân ở vòng loại U19 châu Á 2018. Với việc giành vé VCK mùa trước, U19 Việt Nam được xếp hạt giống và nằm ở bảng đấu khá nhẹ. Đội sẽ gặp các đội là Macau (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa và Lào lần lượt vào các ngày 4, 6, 8-11.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top