TV.Ninh Bình- Một thế lực mới?

0 Mạnh Hà
(ANTĐ) - Mùa bóng 2009, TV.Ninh Bình thăng hạng trước nhiều vòng đấu và dễ dàng đoạt chức vô địch giải hạng Nhất.

Nhận diện V.League 2010:

TV.Ninh Bình- Một thế lực mới?

(ANTĐ) - Mùa bóng 2009, TV.Ninh Bình thăng hạng trước nhiều vòng đấu và dễ dàng đoạt chức vô địch giải hạng Nhất.

“Ngựa ô” của V.League 2010 có tung vó được hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào HLV Tavares

Từng có lực lượng dồi dào và ngân sách không kém đội bóng nào của ông bầu chuyên kinh doanh xi măng nhưng đội bóng đất cố đô đã lỗi hẹn với giấc mơ V.League không chỉ một lần. Văn Sỹ Hùng, Đoàn Minh Xương, Vũ Trường Giang từng ngồi ghế thuyền trưởng… Hàng loạt đời thầy nội thi thố tài nghệ ở Hoa Lư nhưng đều thất bại.

Đến bây giờ, trong số các HLV từng được tín nhiệm, chỉ duy nhất HLV Nguyễn Văn Sỹ thành công. Tài thao lược của Văn Sỹ được thể hiện ở chỗ gắn kết các cầu thủ thành một tập thể cùng nhìn về một hướng.

Nhưng Văn Sỹ dù góp công lớn trong việc đưa TV.Ninh Bình thăng hạng vẫn bị nhận định là còn quá “non” để hiện thực hóa giấc mơ “hóa rồng” của lãnh đội TV.Ninh Bình ở một V.League 2010 đầy khốc liệt. Vị HLV thành Nam được rút về hậu trường đã khiến cho khoảng trống để lại đang là thách thức rất lớn với người đến sau.

Việc đưa ông Tavares về làm HLV trưởng đội bóng đất cố đô đã hàm chứa một thông điệp nhiều ý nghĩa gửi đến các đối thủ ở sân chơi cao nhất quốc nội: tham vọng của Ninh Bình chắc chắn không chỉ gói gọn trong hai chữ “trụ hạng”. Ông Tavares cũng đã công khai mục tiêu của đội bóng cố đô Hoa Lư ở mùa giải 2010 là “lọt vào top cao nhất”.

Không thể phủ nhận, TV.Ninh Bình là một trong số ít CLB không ngại tốn kém vào bậc nhất làng bóng nước nhà. Cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu đến thời điểm V.League 2010 chốt danh sách đăng ký thi đấu, Ninh Bình tiếp tục ném “bom tấn” ra thị trường chuyển nhượng.

Hiện tại, những bản hợp đồng mới vẫn chỉ ở dạng thăm dò dư luận - chưa có những chữ ký cả con dấu cuối cùng nhưng ai cũng hiểu rằng, với ngân khoản lớn của doanh nghiệp, TV.Ninh Bình muốn là được. Chưa nhắc đến những cái tên như: Das Silva (Cần Thơ), Việt Thắng (ĐTLA), Như Thành (B.Bình Dương) nhiều khả năng sẽ cập bến Ninh Bình mùa giải tới thì ngay cả với những cầu thủ đang có trong tay như: Đinh Hoàng La, Mai Tiến Thành, Sỹ Mạnh, Hùng Dũng, Hoàng Đảm… cũng đủ sức đứng vững ở V.League 2010.

Bằng ấy cầu thủ, thêm một ông thày ngoại có mức lương 10.000 USD/tháng và vị trợ lý từng nhẵn mặt sân chơi chuyên nghiệp Phạm Như Thuần cùng hầu bao rủng rỉnh… TV.Ninh Bình đang hội đủ điều kiện để trở thành một thế lực, “ngựa ô” ở V.League mùa bóng mới - hoàn toàn có thể gây nên những bất ngờ.

Mạnh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top