Tuyển Việt Nam đón tin buồn trước trận bán kết trên đất Malaysia

1 Băng Tâm
ANTĐ Sau tiền vệ Vũ Minh Tuấn phải nghỉ vì thẻ phạt đến lượt hậu vệ cánh Xuân Thành gần như chắc chắn không thể ra sân trận lượt đi gặp Malaysia, vì chấn thương giãn dây chằng đầu gối.
Sáng nay 1-12, tuyển Việt Nam hội quân trở lại sau 2 ngày nghỉ xả hơi và có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp Malaysia trên sân đối thủ.

Tại buổi tập này, HLV Miura chủ yếu cho các học trò tập thể lực. Đáng chú ý, hậu vệ cánh Xuân Thành đã không thể tham dự buổi tập cùng các đồng đội và phải tập riêng với chuyên gia thể lực. Bác sỹ đội tuyển cho biết Xuân Thành bị giãn dây chằng đầu gối nhẹ và cần ít nghỉ ngơi ít nhất một tuần mới có thể ra sân. Nếu mạo hiểm cho ra sân sớm có thể chỉ làm tình hình thêm xấu đi.

Xuân Thành mắc chấn thương dây chằng đầu gối từ trận ra quân gặp Indonesia và sau đó tái phát sau trận gặp Philippines cuối vòng bảng. Với tình hình hiện tại, gần như chắc chắn hậu vệ này sẽ không thể ra sân trong trận gặp Malaysia vào ngày 7-12 tới.

ảnh 1Nếu vắng hậu vệ Xuân Thành, tuyển Việt Nam sẽ mất đi một lựa chọn cho lối chơi phòng thủ - phản công ở trận bán kết lượt đi


Đây là tổn thất thứ 2, sau khi Vũ Minh Tuấn bị treo giò vì thẻ phạt mà BHL tuyển Việt Nam phải đón nhận. Mất Xuân Thành ở trận lượt đi đồng nghĩa ông Miura mất đi một lựa chọn ở hàng hậu vệ trong trận đấu mà nhiều khả năng, tuyển Việt Nam sẽ chủ động chơi phòng ngự để tiến tới một kết quả hòa làm lợi thế khi đá trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào 11-12.

Không riêng tuyển Việt Nam, tuyển Malaysia cũng không có sự góp mặt của 2 trụ cột làđội trưởng Mohd Shukor Adan và tiền đạo Mohd Amri Yahyah trong trận bán kết lượt đi tổ chức tại Kuala Lampur.

Từ nay đến khi bước vào trận lượt đi còn 6 ngày và đây là khoảng thời gian mà tuyển Việt Nam cần phải tuyệt đối tránh chấn thương đáng tiếc trong các buổi tập. Theo kế hoạch, sáng 3-12, toàn đội sẽ di chuyển sang Malaysia để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi vào tối 7-12 trên sân đội bạn.

bình luận(1 bình luận)

20x20pham hông quân

Hay cô lên

Cùng chuyên mục
Top