Tuyển U22 Việt Nam sẽ tham dự V-League 2013!

1 Thuần Thư
ANTĐ Đây là quyết định vừa được Công ty VPF – đơn vị tổ chức các giải đấu quốc nội, thống nhất sau cuộc họp sáng nay 8-12. Cùng với đó, mùa giải 2013 sẽ có nhiều thay đổi lớn về số đội, tiền thưởng, điều lệ…

Tại cuộc họp, dựa trên bản đăng ký của các CLB, BTC giải đã chốt số đội tham dự mùa giải mới, với V-League là 12 đội và hạng Nhất là 10 đội.

Một thông tin khá bất ngờ là K.Khánh Hòa đã chính thức rút lui khỏi bóng đá Việt Nam. Cụ thể, suất V-League của đội bóng phố biển Nha Trang đã được chuyển giao xong xuôi cho Hải Phòng sau cuộc ký kết ngày 7-12. Còn đội trẻ Khánh Hòa có suất chơi hạng Nhất 2013 cũng chính thức giải tán do không đủ tài chính.

Ngoài ra, CLB trẻ Hà Nội (vừa giành quyền lên chơi V-League) của bầu Hiển cũng chính thức rút khỏi sân chơi cao nhất Việt Nam do không tìm được đối tác chuyển giao. Như vậy, 4 cái tên gồm Navibank SG, BĐ Hà Nội, Trẻ Hà Nội và K.Khánh Hòa chính thức bị xóa sổ tại V-League.

ảnh 1
Tuyển U22 Việt Nam sẽ được rèn giũa trước "trận đánh lớn" SEA Games 27

Nhưng thông tin gây sốc nhất lại nằm ở việc Công ty VPF quyết định đặc cách cho tuyển U22 Việt Nam dự V-League 2013. Một phần là để tròn số đội tham dự, phần khác là tạo cơ hội cho các tuyển thủ có sự cọ xát, cơ hội rèn giũa trước khi bước vào giải đấu quan trọng nhất năm sau: SEA Games 2013 tại Myanmar.

Ở giải hạng Nhất, tương tự 4 cái tên gồm Trẻ Hà Nội của bầu Kiên, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ K.Khánh Hòa và Bà Rịa Vũng Tàu đã chính thức nói lời chia tay giải. Đáng chú ý, đội Trẻ HN T&T của bầu Hiển đã được chấp thuận cho chơi ở hạng Nhất. Như vậy, ở sân chơi lớn thứ 2 Việt Nam này sẽ chỉ còn 10 đội tham dự và VPF quyết định giữ nguyên con số này, không đôn thêm các đội hạng Nhì lên.

ảnh 2
Đội bóng bầu Hiển được chấp thuận trở lại chơi hạng Nhất

Chính vì số lượng các đội tham dự giải 2013 bị giảm sút so với các năm trước, nên BTC đã sửa đổi một điều khá quan trọng trong điều lệ giải, đó là sẽ không có đội xuống hạng. Riêng ở hạng Nhất chỉ có duy nhất 1 đội vô địch mới giành suất chơi V-League.

Cùng với đó, mức tiền thưởng mùa giải 2013 cũng tăng lên đáng kể. Cụ thể, đội vô địch V-League sẽ nhận 10 tỷ đồng, vô địch hạng Nhất là 2 tỷ đồng. Ngoài ra, các đội xếp thứ hạng kế sau sẽ nhận được những khoản tiền thưởng tương xứng với thành tích đạt được. Thay đổi này nhằm tạo sự cạnh tranh, phấn đấu giữa các đội.

Danh sách các đội dự mùa giải 2013:

V-League (12 đội): U22 Việt Nam, HAGL, Sài Gòn XT, ĐT.Long An, B.Bình Dương, SL Nghệ An, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, V.Ninh Bình, Kiên Giang và Thanh Hóa.

Hạng Nhất (10 đội): CS.Đồng Tháp, Đồng Nai, TDC Bình Dương, SQC Bình Định, Cần Thơ, HV.An Giang, Quảng Nam, Than Quảng Ninh, Lâm Đồng và Trẻ Hà Nội T&T.

bình luận(1 bình luận)

20x20Vinh

Đúng là nghiệp dư, nghiệp dư hết chỗ nói.

Cùng chuyên mục
Top