Tuyển thủ Việt Nam bị "cấm trại" một tháng trước SEA Games 27

0 Băng Tâm
ANTĐ Ngày 11-11 sẽ là thời điểm Trung tâm HLTTQG I (Nhổn, Hà Nội) thực hiện lệnh cấm trại với tất cả các VĐV trong diện được cử đi dự SEA Games 27 hiện đang tập luyện tại Trung tâm.

"Cấm trại" là quy định bắt buộc không chỉ với Trung tâm HLTTQG Hà Nội mà còn với cả các Trung tâm khác trên cả nước nhằm giúp VĐV có được sự chuẩn bị tốt nhất trước các giải quốc tế lớn. Thời gian áp dụng trước giải khoảng một tháng. Trong thời gian "cấm trại", các VĐV nào muốn ra ngoài phải có lý do chính đáng và được HLV trưởng đồng ý. Mọi hoạt động ra vào Trung tâm phải được lãnh đạo Trung tâm đồng ý.

Hiện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đang có khoảng 20 bộ môn đang tích cực luyện tập, gánh trên vai trọng trách đoạt 60% số HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games tới. Do đã quá quen với quy định cấm trại nên các VĐV đều đón nhận thông tin này một cách bình thường.

ảnh 1
Các tuyển thủ được chơi các trò giải trí ngay tại Trung tâm trong thời gian "cấm trại"


Ngoài ra, lãnh đạo Trung tâm cũng rất tỏ ra tâm lý khi tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, trang bị hệ thống wifi, xây dựng hệ thống các trò chơi... ngay trong khuôn viên Trung tâm để VĐV có thể giải trí sau mỗi buổi tập luyện mệt mỏi.

Bên cạnh những quy định nghiêm ngặt về kỷ luật, giờ giấc, Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng có những thay đổi để phục vụ tốt nhất cho những VĐV lĩnh sứ mệnh "giật" vàng kỳ SEA Games tới. Đặc biệt là nâng cao chế độ dinh dưỡng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, cho biết: "Hiện tại mức ăn của các VĐV là 300.000 đồng/ngày/người. Thay vì ăn cơm theo thực đơn sẵn có như trước, các VĐV được ăn tự chọn (buffet) 3 bữa/ngày, với thực đơn thay đổi liên tục. Ngoài ra, VĐV còn được sử dụng nhiều loại thuốc bổ. Điều này giúp các VĐV tăng thêm sức đề kháng, thể lực và đề kháng tốt hơn trước các chấn thương có nguy cơ mắc phải trong giai đoạn tập luyện nặng".

ảnh 2
Chế độ ăn buffet, với thực đơn thay đổi liên tục giúp các VĐV ngon miệng hơn


Trước đó, nhãn hiệu sữa Herbalife đã cam kết cung cấp các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và chương trình tư vấn dinh dưỡng trong khoảng thời gian 5 tháng cho gần 800 VĐV thuộc 29 bộ môn tham gia SEA Games 27. Cùng với những hỗ trợ thêm từ ngành thể thao, các VĐV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng như các Trung tâm khác trên cả nước đang có sự chuẩn bị tốt trước khi tranh tài tại Đại hội tới.

SEA Games 27 diễn ra từ 1 đến 22-12-2013 tại 4 địa điểm của Myanmar. Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến có khoảng 750 thành viên (hơn 500 VĐV) tham dự ở 29/33 môn tại Đại hội, phấn đấu giành 76 HCV, xếp thứ 3 toàn đoàn. Khoảng 80% VĐV sẽ sang Myanmar bằng chuyên cơ của Vietnam Airlines, số còn lại cũng được tạo điều kiện nối chuyến để tiết kiệm thời gian, sức lực trước giờ thi đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top