Tuyển Thái Lan nhận "mưa tiền thưởng" sau chiến tích Asian Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngoài 15 triệu baht (khoảng 10,9 tỷ đồng) từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), thầy trò Sirisak Yodyardthai còn có thêm ít nhất 200.000 USD từ ban tổ chức Asian Cup 2019 nhờ giành vé vòng 1/8.

Theo báo chí Thái Lan, FAT đã quyết định thưởng "nóng" cho ĐT Thái Lan 10 triệu baht sau khi cầm hòa thành công chủ nhà UAE và giành vé vào vòng 1/8. Trước đó với chiến thắng Bahrain ở lượt thứ hai, thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai cũng được FAT thưởng 5 triệu baht.

Ngoài 15 triệu baht (tương đương 10,9 tỷ đồng), ĐT Thái Lan còn cầm chắc số tiền thưởng 200.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) từ ban tổ chức dành tặng 24 đội tham dự vòng chung kết.

ảnh 1

Tuyển Thái Lan nhận thưởng lớn nhờ ngược dòng ngoạn mục vào vòng 1/8

Số tiền thưởng của ban tổ chức còn tăng dần theo các vòng đấu. Cùng với đó, FAT cũng sẵn sàng thưởng thêm nếu thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai chơi tốt ở vòng 1/8, nơi họ sẽ gặp đội nhì bảng C (Hàn Quốc hoặc Trung Quốc).

Trước đó, ĐT Thái Lan đã ngược dòng ngoạn mục khi từ chỗ nguy cơ bị loại đã sở hữu tấm vé vào thẳng vòng 1/8 với tư cách nhì bảng A. Kết quả này có được nhờ chiến thắng trước Bahrain và cầm hòa chủ nhà UAE, đồng thời Ấn Độ bị loại sốc ở lượt cuối.

Ngay sau trận đấu, báo chí quốc tế và trong nước đã đồng loạt ngợi khen thành tích của thầy trò Sirisak Yodyardthai, bởi đây là lần thứ hai sau 47 năm ĐT Thái Lan mới có mặt tại vòng đấu loại trực tiếp của Asian Cup. Lần đầu tiên là năm 1972, Thái Lan từng vào bán kết nhưng khi đó giải chỉ vỏn vẹn 6 đội và Thái Lan có lợi thế chủ nhà.

Asian Cup 2019 là giải đấu rất được giới chức bóng đá và người hâm mộ Thái Lan kỳ vọng gặt hái thành tích tốt sau một năm 2018 thất bại toàn diện từ U23 châu Á, ASIAD và AFF Cup.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top