Tuyển Olympic Việt Nam: Tự tin vào lớp trẻ

0 Phương Anh
(ANTĐ) - Hơn 2 tháng trước, tuyển Olympic Việt Nam đã đặt dấu ấn mới cho bóng đá nước nhà khi “vượt mặt” các đàn anh để lần đầu tiên giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh.

Tuyển Olympic Việt Nam: Tự tin vào lớp trẻ

(ANTĐ) - Hơn 2 tháng trước, tuyển Olympic Việt Nam đã đặt dấu ấn mới cho bóng đá nước nhà khi “vượt mặt” các đàn anh để lần đầu tiên giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh.


Lứa cầu thủ tài năng

Mỗi thời của bóng đá Việt Nam đều sản sinh ra những danh thủ tên tuổi. Thế nhưng, những gì mà thế hệ đàn anh đi trước đã làm được chưa tạo nên một dấu ấn thực sự để bóng đá Việt Nam được thế giới biết đến.

Một lần duy nhất, lứa cầu thủ Việt Nam gần đây đã làm là vượt qua tuyển Hàn Quốc 1-0 ở vòng loại World Cup 2006 nhưng đó chỉ là khoảnh khắc vụt sáng. Hiện tại, ông A.Riedl đang có trong tay một dàn quân trẻ đầy ý chí và khát khao chinh phục đỉnh cao.

Tài năng của các tuyển thủ trẻ Olympic Việt Nam đã được khẳng định qua việc lần lượt đánh bại Lebanon, Oman, đè bẹp Indonesia 2 lần ở vòng loại thứ 2 để tự tin bước vào vòng đấu thứ 3 với tư cách đội nhất bảng.

Không có gì lạ khi nhiều tuyển thủ trẻ Olympic tiếp tục là nòng cốt của ĐTQG thi đấu ấn tượng tại VCK Asian Cup 2007 và lọt vào tứ kết. Những cái tên như Công Vinh, Thanh Bình, Minh Chuyên, Tiến Thành, Long Giang, Xuân Hợp, Đức Cường đã tỏa sáng và đã có đầy đủ bản lĩnh để thay thế xứng đáng đàn anh trên mọi mặt trận.


Những cuộc tái đấu thú vị

Phiếu bốc thăm đã bất ngờ đưa tuyển Olympic Việt Nam hội ngộ những tên tuổi lớn trong làng bóng đá khu vực như Nhật Bản, Qatar, ảrập-Saudi. Hơn một lần, nhiều tuyển thủ trẻ Olympic Việt Nam đã từng đối đầu với những đội bóng này không hề e ngại và đôi lần hóa giải thành công.

Tuy nhiên, bảng đấu này tái hiện Asian Cup 2007, theo đánh giá một cách khách quan và đầy tự tin của những người làm bóng đá thì: “Xét trên khía cạnh cấp độ ĐTQG, trình độ các đội bóng trên đều hơn Việt Nam rất nhiều, nhưng, ở trên mặt trận Olympic thì sự cách biệt này là không đáng kể và tuyển Olympic Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành một kết quả thuận lợi nếu như có tinh thần thi đấu tốt và một đấu pháp hợp lý”.

Cuộc đọ sức đầu tiên

Ngày 22-8, tuyển Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Olympic Nhật Bản trên sân khách. 19 tuyển thủ Olympic Việt Nam xuất sắc nhất đã được lựa chọn và lên đường đến Nhật Bản vào ngày hôm nay để sẵn sàng cho trận mở màn.

Các tuyển thủ trẻ của chúng ta sẵn trong mình một sự hưng phấn và tinh thần quyết tâm cao. Nhật Bản cũng vậy, họ hơn Việt Nam về đẳng cấp nhưng điều đó không phải là tất cả khi mà trái bóng luôn ẩn chứa những bất ngờ.

Chỉ có điều, thiệt thòi của chúng ta là các cầu thủ vừa phải vắt sức cho giải bóng đá trong nước, sau đó di chuyển quãng đường dài và thi đấu trên sân đối phương không có được nhiều sự cổ vũ của khán giả nhà.

Sau trận này, ngày 8 và 12-9, Việt Nam sẽ gặp Qatar và ảrập Saudi trên sân Mỹ Đình, ngày 17-10 trên sân ảrập Saudi, ngày 17-11 gặp lại Nhật Bản trên sân nhà và ngày 22-11 đến làm khách tại Qatar.

Phương Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top