Tuyển Futsal VN nhắm đến trận chung kết giải Đông Nam Á 2013

0 Thành Nam
ANTĐ Sáng nay 17-10, ĐT Futsal VN đã lên đường sang Thái Lan tham dự giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2013. Mục tiêu của thầy trò HLV Sergio Gargelli là lọt vào tới trận chung kết của đấu trường khu vực.

ảnh 1
Tuyển Futsal VN quyết giành vé vào chơi trận chung kết giải Futsal Đông Nam Á 2013


Với những tiến bộ đáng ghi nhận trong thời gian qua, thì nhiệm vụ này được xem là phù hợp với khả năng của ĐT Futsal VN. Bởi khác với những năm trước đây, đối thủ lớn nhất của ĐT Futsal VN tại đấu trường khu vực giờ chỉ còn là Thái Lan. Thực tế, đẳng cấp của đội bóng xứ chùa Vàng đã lên tầm thế giới, nên ĐT Futsal VN cần mất thêm nhiều thời gian nữa (với điều kiện được đầu tư bài bản, hiệu quả) mới có thể hy vọng vào bắt kịp. Trong khi đó, hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp còn lại là Indonesia và Malaysia thì thường bại nhiều hơn thắng trong các lần đọ sức với thầy trò HLV người Ý.

Tại giải Futsal Đông Nam Á 2013, ĐT Futsal VN nằm ở bảng A cùng với Thái Lan, Malaysia, Philippines và Brunei. Xét về tương quan lực lượng, thầy trò HLV Sergio hoàn toàn có khả năng cán đích bảng đấu này ở vị trí nhì bảng. Ngoại trừ Thái Lan quá mạnh và Brunei quá yếu, thì Malaysia và Philippines cũng khó có thể cạnh tranh được với ĐT Futsal VN. Còn nhớ, ở giải Đông Nam Á 2013, Malaysia đã bị Việt Nam hạ đo ván với tỷ số 2-7 và Philippines cũng thất bại trước đội quân của HLV Sergio với tỷ số 1-6.

Giải Futsal Đông Nam Á 2013 sẽ diễn ra tại Bangkok- Thái Lan từ 19/10 đến 27/10/2013. Kết quả thi đấu của giải sẽ được tính thay cho vòng loại giải vô địch Futsal châu Á 2014. Cụ thể, 3 đội dẫn đầu tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2013 sẽ giành quyền vào VCK giải vô địch Futsal châu Á 2014.

Tuy nhiên, do Thái Lan được vào thẳng VCK giải Futsal châu Á 2014 nên trong trường hợp đội bóng xứ chùa Vàng cán đích ở vị trí số 1 giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2013, khu vực Đông Nam Á sẽ có 4 đại diện góp mặt tại VCK bởi theo quy định của Điều lệ, 3 đội xếp kế tiếp sẽ được trao vé vào VCK châu Á.

Theo lịch thi đấu, ĐT Futsal VN sẽ gặp Malaysia ở trận ra quân ngày 19/10, gặp Philippines vào ngày 21/10, gặp Brunei vào ngày 22/10 và kết thúc hành trình tại vòng bảng bằng cuộc đọ sức với Thái Lan vào ngày 23/10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top