Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 - Cúp Number 1 Active:

Tuổi 18 bừng sáng!

0 Phi Điệp
ANTD.VN - Tuổi 18 trăng tròn là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Với giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, tuổi 18 cũng là tuổi rực rỡ nhất, với số lượng đội tham dự đông kỷ lục, hứa hẹn một mùa giải đáng nhớ nhất!

ảnh 1Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô là giải đấu phong trào có quy mô lớn nhất Việt Nam

91 trường THPT góp mặt

8h sáng nay 14-10-2018, Lễ khai mạc Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active  chính thức diễn ra trên Sân vận động Trung tâm Thể dục thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội), trong sự háo hức, đón đợi của những người yêu mến bóng đá tuổi học trò. 

Năm nay, giải phá kỷ lục về số đội tham dự, với 91 đội bóng đến từ 91 trường THPT trên địa bàn Hà Nội góp mặt, trở thành một trong những giải đấu phong trào có quy mô lớn nhất không chỉ ở Hà Nội mà còn của Việt Nam. Số lượng các đội tham dự tăng lên, đồng nghĩa với tính cạnh tranh cũng được đẩy lên cao hơn. Sự khốc liệt sẽ được thể hiện ngay từ vòng bảng, khi chỉ có 23 đội nhất bảng và 9 đội nhì có thành tích xuất sắc nhất ở các bảng có 4 đội, là giành quyền đi tiếp vào vòng 1/16.

ảnh 2

Những nét đột phá

Năm tuổi thứ 18, Ban tổ chức giải đã đưa ra một số điều chỉnh trong Điều lệ, nhằm mang tới những trận đấu công bằng và cuốn hút hơn. Trong quá trình hội nhập quốc tế, nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội ngày càng có nhiều hơn những học sinh ngoại quốc theo học. Với mục đích tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả các đội, cho các cầu thủ Việt Nam cũng như các cầu thủ nước ngoài, Ban tổ chức sẽ điều chỉnh lại số lượng “ngoại binh” được đăng ký trong các đội bóng. 

Những con số kỷ lục: 

Số bàn thắng mà cầu thủ Nguyễn Tiến Thọ (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) ghi được trong một mùa

Số lần vô địch của trường THPT Trần Quốc Tuấn

Số bàn thắng các cầu thủ ghi được trong toàn mùa giải năm 2017

Số đội bóng đến từ 91 trường THPT trên địa bàn Hà Nội tham dự mùa giải năm 2018. 

Cụ thể, đối với các trường THPT có nhiều học sinh mang quốc tịch nước ngoài học tập tại trường, chỉ được phép đăng ký tối đa 6 cầu thủ ngoại (6/15). Khi thi đấu trên sân, chỉ cho phép tối đa 3 cầu thủ ngoại cùng ra sân (3/7). Bên cạnh đó, cũng như World Cup 2018, điểm “Fair-play” dành cho những đội chơi đẹp cũng sẽ được xét đến. Đây là hạng mục tính điểm “đạo đức” của các đội bóng trong trường hợp cần xét đội giành quyền đi tiếp. Chẳng hạn, trong trường hợp THPT A và THPT B đá vòng bảng, cùng có điểm số như nhau, cùng có hiệu số như nhau, tổng số bàn thắng bằng nhau và đối đầu cũng bất phân thắng bại, thì điểm “đạo đức” sẽ được tính đến để phân định đội đi tiếp.

Sẽ có kỷ lục mới?

Sau khi thiết lập kỷ lục mới về số đội tham dự một cách đầy ấn tượng, Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active đang chờ được chứng kiến kỷ lục mới về số bàn thắng mà các đội ghi được. Năm ngoái, 86 đội đã cống hiến tới 1.096 bàn, tạo nên những trận đấu hấp dẫn, khoáng đạt và luôn diễn ra như những bữa tiệc tưng bừng. Năm nay, hy vọng 91 đội sẽ vượt qua được con số đó khi mà càng ngày càng có nhiều đội đá tấn công thuyết phục hơn.

ảnh 3THPT Nguyễn Thị Minh Khai có bảo vệ thành công ngôi vô địch?

Một kỷ lục khác cũng chờ được phá, là số bàn thắng được ghi bởi Vua phá lưới trong một mùa giải. Lúc này, 17 mùa giải đã đi qua, nhưng cột mốc ghi nhiều bàn thắng nhất/mùa của Nguyễn Tiến Thọ (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - 12 bàn) vào năm 2002 vẫn chưa có ai vượt qua.  Nhiều cầu thủ đã tiệm cận kỷ lục trên, như Trần Anh Việt (THPT Bán công Nguyễn Tất Thành - 11 bàn) năm 2004; Nguyễn Thành Trung (THPT Hà Nội Amsterdam - 11 bàn) năm 2007 hay Hoàng Đức Hải (THPT Trần Quốc Tuấn - 10 bàn) năm 2017, nhưng tất cả đều thiếu một chút may mắn để đi vào lịch sử. 

Ngoài ra, kỷ lục 4 lần vô địch giải của trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng sẽ bị san bằng, nếu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình. Đội bóng tới từ Bắc Từ Liêm hiện đã có 3 lần đăng quang vào các năm 2011, 2013 và 2017. 

Giải thưởng tăng gấp đôi mọi năm

Toàn bộ số tiền thưởng dành cho đội vô địch, đội giành giải Nhì, Ba và Phong cách, hay các giải thưởng phụ mang tính cá nhân, như Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; Thủ môn xuất sắc nhất; Huấn luyện viên xuất sắc nhất... của Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 - Cúp Number 1 Active đều sẽ được nhân đôi so với mọi năm. Đội vô địch sẽ nhận khoản tiền lên tới 20 triệu đồng, thay vì 10 triệu đồng. Đây là chi tiết mang tính khích lệ rất lớn với các đội bóng. Nhờ đó, 91 đội sẽ ra sân với quyết tâm cao hơn để giành thứ hạng cao, khiến chất lượng chuyên môn và tính hấp dẫn của giải cũng được cộng hưởng.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top