Từ mục tiêu tốp đầu, thầy trò HLV Miura giờ lo... trụ hạng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tự tin hoàn thành mục tiêu lọt tốp 3 bao nhiêu thì nay, thầy trò HLV Miura lại căng mình lo trụ hạng khi đá 8 trận thua 5 và đang xếp hạng 11/14.

"Với chúng tôi bây giờ, đối thủ nào cũng đều mạnh cả", HLV Miura của CLB TP.HCM chia sẻ trước chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh chiều 25-5 tới.

Phát biểu của ông thầy người Nhật xuất phát từ việc đội chủ sân Thống Nhất đang sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng. Sau khi chân sút Gustavo bị rách bắp, tiền vệ Phi Sơn giãn dây chằng gối thì hậu vệ Ngọc Thịnh đứt dây chằng phải nghỉ hết mùa.

ảnh 1Tiền đạo Hải Anh phải nghỉ 2 tuần sau khi dập phổi ở trận thua SHB Đà Nẵng hôm 19-5

Mới đây nhất ở trận thua SHB Đà Nẵng 0-3, tiền đạo Hải Anh đã bị dập phổi phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần, trong lúc tiền vệ trẻ Đào Quốc Gia vừa vào thay người đã bị đứt dây chằng và nhiều khả năng nối gót đồng đội Ngọc Thịnh chia tay V-League 2018. 

Đó là chưa kể trung vệ Đình Luật và hậu vệ Ngọc Đức vẫn đang thụ án kỷ luật của VFF, khiến CLB TP.HCM lâm vào khủng hoảng thực sự. Thậm chí thời điểm này, họ chỉ còn mỗi Ngọc Anh là tiền đạo thực thụ, trong lúc hàng thủ chỉ còn Robert Đặng và Âu Văn Hoàn là chốt chặn đáng tin cậy.

Trước chuyến làm khách tại Cẩm Phả thi đấu vòng 9, HLV Miura chỉ có trong tay đúng 17 cầu thủ được xem là… lành lặn, nên đành phải bổ sung thêm tiền vệ Văn Thanh đang chấn thương cơ đùi vào cho đủ danh sách đăng ký thi đấu với ban tổ chức giải.

ảnh 2

Lực lượng sứt mẻ khiến CLB TP.HCM đối diện nguy cơ nối dài chuỗi trận thua

Hồi đầu mùa, CLB TP.HCM là một trong những đội bóng chiêu quân rầm rộ nhất, với hơn 10 bản hợp đồng mới mua về, trong đó có nhiều cái tên chất lượng. Nhưng qua mỗi vòng đấu, lực lượng cứ vơi dần vì chấn thương và thẻ phạt, án kỷ luật.

Hy vọng có thêm lực lượng sẽ đến với CLB TP.HCM khi lượt đi kết thúc - thời điểm thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa.

ảnh 3

Từ mục tiêu tốp 3, thầy trò HLV Miura giờ "ngụp lặn" ở nhóm cuối bảng xếp hạng

Song theo lịch thi đấu thì V-League sẽ đá liên tục tới vòng 20 mới nghỉ giữa mùa (khoảng 45 ngày). Như vậy, HLV Miura gần như không có thời gian để thử việc, chấm chọn các ứng viên để bổ sung vào danh sách thi đấu lượt về, trong khi học trò của ông phải đá thêm 7 vòng đấu mới có khoảng thời gian nghỉ hồi sức, hồi phục chấn thương.

Mục tiêu tốp 3 đặt ra hồi đầu mùa ngày càng xa vời vợi, thậm chí nhiều người cho rằng vấn đề thiết thực hơn với thầy trò HLV Miura lúc này là làm sao không xuống hạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top