U23 Việt Nam thua U23 Singapore 0-1:

Tự làm khó mình

0 LÊ VINH
ANTĐ Để thua trong một trận đấu quan trọng ở vòng bảng, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã tự làm khó mình trong việc tìm tấm vé vào bán kết.

ảnh 1
U23 Việt Nam đã có một trận đấu hoàn toàn bế tắc

Với những gì cả hai đội cùng trình diễn trong lượt trận đầu tiên, ít người nghĩ rằng U23 Việt Nam lại có một trận đấu tệ hại như thế trước U23 Singapore. Không những không ghi được bàn thắng sau một trận đấu mà 6 cầu thủ ghi đến 7 bàn, các học trò HLV Hoàng Văn Phúc còn để trắng tay trước một trong hai đối thủ chính trong cuộc cạnh tranh 2 tấm vé vào bán kết. Không ai nhận ra ĐT U23 của HLV Hoàng Văn Phúc nữa, khi họ gặp phải một đối thủ có trình độ hơn hẳn U23 Brunei. Những đường tấn công  bế tắc, cộng với một hàng thủ chơi không tập trung đã khiến ĐT U23 phải trả giá với việc trắng tay. 

Trong trận đấu, U23 Singapore không chơi xuất sắc và nổi bật hơn so với những gì họ thể hiện trong trận đấu với U23 Lào. Vấn đề nằm ở chỗ, U23 Việt Nam đã chơi hoàn toàn dưới sức mình, và đội bạn cũng tận dụng thành công cơ hội mà họ có. Bàn thắng cuối hiệp 1 của U23 Singapore là minh chứng cho điều này, khi cú sút của Sahil không hiểm nhưng trung vệ Mạnh Hùng lớ ngớ phá bóng hụt, làm bó tay thủ thành Bửu Ngọc. Hàng thủ không vững, hàng công của U23 Việt Nam cũng hoàn toàn mờ nhạt. Không chỉ Hà Minh Tuấn chơi vật vờ ở tuyến trên, mà người vào thay anh, Mạc Hồng Quân, niềm hy vọng lớn nhất của U23 Việt Nam tại giải lần này cũng chơi hoàn toàn dưới sức. Dường như, việc "thông nòng" ở trận đấu trước chưa giúp cả hai lấy được cảm giác ghi bàn. Sự tự tin của hai trung phong này cũng như các tiền vệ công khác cũng không được thể hiện khi họ thay nhau bỏ lỡ những cơ hội hiếm hoi trong 90 phút. Singapore đã thành công với lối đá chặt chẽ sau khi dẫn trước, và U23 Việt Nam phải trả giá là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Cùng với việc U23 Malaysia có chiến thắng 2-0 trong trận đấu trước đó với U23 Brunei, cục diện bảng A lúc này đang trở nên căng thẳng hơn lúc nào hết, dù U23 Việt Nam vẫn đang đứng thứ 2, sau Singapore. 4 ngày nữa, ngày 15-12, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Lào trước khi bước vào trận đấu quyết định cùng U23 Malaysia 2 ngày sau đó. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc nếu họ ít nhất có 1 điểm trong trận đấu tối qua. Tự làm khó mình khi thua U23 Singapore, lúc này, không còn cách nào khác, U23 Việt Nam phải giành ít nhất 4 điểm trong 2 trận cuối cùng mới có thể tiếp tục nuôi hy vọng vào bán kết. 

HLV Hoàng Vãn Phúc: “Chúng tôi đã phạm sai lầm”

ảnh 2

Các cầu thủ của tôi đã nhập cuộc tương đối tốt, nhưng họ đã dần đánh mất thế trận khi Singapore chứng tỏ được sự hợp lý trong lối chơi. Họ dường như biết rõ điểm yếu của U23 Việt Nam và đã khai thác đúng. Hàng thủ của chúng tôi hôm nay đã phạm sai lầm trong khi hàng công không thể tạo ra sự khác biệt, và đã phải trả giá. Hai trận đấu còn lại sẽ là những trận rất quan trọng, chúng tôi phải giành trọn 3 điểm trước U23 Lào trước khi bước vào trận mang tính bước ngoặt với U23 Malaysia ở lượt 
cuối cùng. 

HLV Aide Iskandar: “Một chiến thắng vất vả nhưng xứng đáng”

ảnh 3

Chúng tôi đã xác định được sự khó khăn gặp phải khi bước vào trận đấu này, vì ai cũng biết trình độ của các cầu thủ Việt Nam là rất tốt. Hôm nay, việc thực hiện tốt đấu pháp và một chút may mắn đã giúp U23 Singapore giành chiến thắng. Một chiến thắng vất vả nhưng xứng đáng với những gì chúng tôi đã thể hiện. Chưa thể nói trước được điều gì về 2 tấm vé đi tiếp của bảng này, nhưng tôi tin chúng tôi có thể trở thành 1 trong 2 đội vào bán kết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top