“Từ chức hay không sẽ do HLV Phan Thanh Hùng tự quyết định”

1 Thuần Thư ((Từ Bangkok))
ANTĐ Đó là tiết lộ của trưởng đoàn Ngô Lê Bằng sau trận thua của ĐTVN trước Thái Lan và bị loại. Theo ông Bằng, VFF sẽ không kết thúc hợp đồng trước thời hạn khi nào HLV Phan Thanh Hùng chưa đồng ý. 

Việc để thua chủ nhà Thái Lan trong lượt trận cuối vòng bảng tối nay 30-11 đã khiến ĐTVN phải sớm nói lời chia tay AFF Cup 2012. Đây là lần đầu tiên, sau kỳ AFF Cup 2004, các tuyển thủ chúng ta bị loại từ vòng bảng.

Sau trận thua, HLV Phan Thanh Hùng đã không dự họp báo, thay vào đó là trưởng đoàn Ngô Lê Bằng. Lý giải sự vắng mặt này, ông Bằng cho biết: “Anh Hùng quá mệt, đồng thời do trợ lý ngôn ngữ đi vắng (dự trận Philippines – Myanmar) nên tôi họp thay”.

ảnh 1
Tuyển Việt Nam (áo trắng) đã thi đấu không tốt và với cương vị HLV trưởng,
ông Phan Thanh Hùng khó tránh trách nhiệm

Trả lời truyền thông Việt Nam sau trận đấu, ông Bằng nhận định: “Thành tích không mong muốn này của ĐTVN xuất phát từ nhiều yếu tố. Thứ nhất, chúng ta có nhiều cầu thủ dính chấn thương đáng tiếc như Phước Vĩnh, Nguyên Sa, Văn Phong. Thứ 2, so với 2 kỳ AFF Cup gần đây, lần đầu tiên ĐTVN có hàng phòng ngự kém cỏi đến thế. Thứ 3, tâm lý các cầu thủ suốt 3 trận qua không được tốt, dẫn đến thi đấu căng cứng”.

Theo ông Bằng, đây là bài học xương máu với ĐTVN tại sân chơi khu vực. Trước câu hỏi: ‘Số phận của HLV Phan Thanh Hùng sẽ như thế nào sau AFF Cup 2012”, trưởng đoàn đồng thời cũng là Phó TTK Ngô Lê Bằng tiết lộ: “Thời hạn bản hợp đồng giữa VFF và HLV Hùng kéo dài tới hết 2013. Tuy nhiên, trong hợp đồng cũng có một điều khoản mà tôi không thể tiết lộ ở đây.

ảnh 2
TTK VFF khẳng định, quyết định cuối do HLV Phan Thanh Hùng tự quyết và VFF sẽ tôn trọng

Nhưng quan điểm của VFF là vẫn tôn trọng và tin tưởng cho ông Hùng giữ cương vị HLV trưởng ĐTVN. Còn sau giải, việc có từ chức hay không là do quyết định của ông Hùng. Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định cuối cùng của HLV này”.

Trước giải, VFF đã giao chỉ tiêu cho ĐTVN phải lọt tới trận chung kết AFF Cup 2012 và HLV Phan Thanh Hùng đã nhận chỉ tiêu này. Thế nhưng, mới chỉ sau vòng loại, ĐTVN đã bị loại sau 3 trận, 2 thua, 1 hòa. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Hân

Đội tuyển chơi thiếu lửa, không có mảng miếng tấn công nào sắc nét, cầu thủ trình độ không cao nhưng ham cầm bóng thể hiện kỹ thuật cá nhân, khi mất bóng không tranh cướp quyết liệt (thường đứng nhìn)....,. Như vậy thử hỏi thành công sao cho được? Ông Bằng, ông Hùng và bộ sậu VFF có lẽ đã nhận thấy điều này nhưng họ không thể điều khiển nổi các cậu ấm ở dội tuyển. Theo tôi bộ văn hóa thể thao & du lịch nên cải tổ VFF thật sâu sắc từ lãnh đạo VFF đến các cầu thủ vô trách nhiệm.

Cùng chuyên mục
Top