TTK VFF Ngô Lê Bằng: Quốc Long còn nguyên cơ hội trở lại đội tuyển

0 Thuần Thư
ANTĐ VFF đã gửi công văn đề nghị Tổng cục TDTT cho dừng tập trung đội tuyển với tuyển thủ Quốc Long do vi phạm đạo đức. TTK Ngô Lê Bằng cho biết, cơ hội trở lại tuyển với Quốc Long vẫn còn, nếu cầu thủ này biết ăn năn và tu dưỡng tốt.
Liên tiếp những động thái cứng rắn được cho là cần thiết đã được lãnh đạo VFF và Ban Kỷ luật đưa ra liên quan đến những hành vi phi thể thao, vi phạm đạo đức của tuyển thủ Quốc Long (CLB HN T&T).

Chiều qua 5-9, Ban kỷ luật sau khi xem xét bằng chứng, liên hệ với các nhân chứng đã khẳng định Quốc Long có hành vi phi thể thao, chửi phóng viên và có nhiều hành động phản cảm trong trận chung kết Cúp quốc gia. Sau khi thống nhất mức phạt (treo giò 5 trận tại cúp quốc gia), trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã làm việc với đại diện VFF – TTK Ngô Lê Bằng và đại diện Tổng cục TDTT – Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn.

Tại buổi làm việc, ông Hường đã trình bày lại quá trình tìm hiểu sự việc và khẳng định Quốc Long không những có hành vi thiếu đạo đức mà còn không trung thực và không cho thấy sự ăn năn sau khi sai phạm. Đồng thời đề nghị VFF có mức xử phạt nghiêm khắc với tuyển thủ này.

Ngay trong sáng nay 6-9, TTK Ngô Lê Bằng đã ký công văn gửi tới Tổng cục TDTT trình bày sự việc và kiến nghị: Dừng tập trung đội tuyển quốc gia với cầu thủ Quốc Long và trả về cho CLB HN T&T.

ảnh 1
Theo TTK Ngô Lê Bằng, ĐTVN chỉ dung nạp những cầu thủ đủ tư cách đạo đức

Trao đổi với PV Báo ANTĐ vào trưa nay, TTK Ngô Lê Bằng nói: “Hành vi của Quốc Long vi phạm đạo đức đã quá rõ ràng. Việc loại cầu thủ này khỏi đội tuyển là việc làm cần thiết. Riêng với Quốc Long, tôi nghĩ đây sẽ là bài học xương máu. Cậu ta còn trẻ, tương lai còn ở phía trước. Nếu thành khẩn nhận lỗi và tỏ ý ăn năn, nỗ lực cố gắng, cánh cửa ĐTVN vẫn rộng mở với cầu thủ 24 tuổi này. Tôi không dám nói trước là liệu trong đợt tập trung tiếp theo có gọi Quốc Long trở lại hay không, bởi còn phụ thuộc vào ý thức phấn đấu của anh này. Về lý thuyết, cơ hội dự AFF Cup 2012 chưa hẳn đã hết với Long”.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Tổng cục TDTT trong cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ vào trưa nay cho biết: “Chủ trương của Tổng cục là các tuyển thủ phải đảm bảo “vừa hồng, vừa chuyên”. Khi khoác lên mình tấm áo quốc gia, các cầu thủ phải biết trân trọng và có trách nhiệm trong từ suy nghĩ đến việc làm. Vi phạm của Quốc Long là không thể chấp nhận. Hiện tại Tổng cục vẫn chưa nhận được công văn của VFF, có thể là trong chiều nay, tuy nhiên Tổng cục thống nhất quan điểm loại những tuyển thủ thiếu tư cách đạo đức khỏi ĐTVN”.

Như vậy, việc Quốc Long bị loại khỏi ĐTVN chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Liên quan đến lực lượng ĐTVN nếu thiếu đi hậu vệ này, HLV Phan Thanh Hùng cho đây là sự cố đáng tiếc nhưng là hình phạt xứng đáng với sai phạm của Quốc Long. Việc tìm người trám chỗ cầu thủ 24tuổi này sẽ được cân nhắc trong thời gian tới.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, trước mắt ĐTVN vẫn sẽ tập luyện và giữ nguyên quân số 23 tuyển thủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top