Trương Thanh Hằng phá sâu kỷ lục

0 Hải Cường (từ Korat)
(ANTĐ) - Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ trong buổi chiều hôm qua, hai cô gái vàng Việt Nam Trương Thị Thanh Hằng và Vũ Thị Hương đã lần lượt đem về hai tấm HCV cho điền kinh Việt Nam.

Điền kinh hoàn tất 2 HCV:

Trương Thanh Hằng phá sâu kỷ lục

(ANTĐ) - Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ trong buổi chiều hôm qua, hai cô gái vàng Việt Nam Trương Thị Thanh Hằng và Vũ Thị Hương đã lần lượt đem về hai tấm HCV cho điền kinh Việt Nam.

Hàng trăm phóng viên Việt Nam cùng những người hâm mộ có mặt trên sân vận động đã ào ra chúc mừng các nhà vô địch.

Mừng nhất là thành tích của Trương Thị Thanh Hằng: 4’11”60 phá sâu kỷ lục SEA Games cũ của chính Hằng. Lập tức cô gái vàng này bị quây kín trước khi được đưa đi kiểm tra doping theo quy định.

HLV Hồ Thị Từ Tâm cũng rất phấn khởi: “Sự ổn định của Hằng gần đây khiến chúng tôi cũng đã nghĩ Hằng sẽ giành HCV, nhưng không ngờ Hằng lại phá sâu kỷ lục nhiều đến thế”.  HLV trưởng Dương Đức Thủy cho biết: Khi sang đây, nhận được danh sách VĐV đăng ký tham dự nội dung này chỉ  có 4 VĐV, tôi thật sự bất ngờ.

Trương Thanh Hằng đã có một ngày thi đấu thành công khi phá sâu kỷ lục của chính mình

Một số người có nói với tôi, sau khi thấy Hằng giành HCV châu Á với thành tích quá tốt nên họ đã rút quân và một số không đăng ký từ đầu. Chứ trước đây, thường phải có gần chục VĐV tham gia.

Theo dự kiến, hôm nay, điền kinh sẽ tiếp tục còn có “vàng”. Có 4 nội dung nhiều hy vọng, trong đó khả năng cao nhất được đặt nhiều ở hố nhảy cao với Bùi Thị Nhung cùng cự ly 800m của Trương Thanh Hằng. Ngoài ra, nội dung 800m nam với Nguyễn Đình Cương và 10 môn phối hợp của Vũ Văn Huyện cũng có cửa khá rộng…

Ngay sau khi Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng đoạt HCV, đại diện Liên đoàn điền kinh Việt Nam thưởng nóng 300 USD cho hai VĐV này. Ngoài ra Hương và Hằng cũng sẽ được nhận các khoản thưởng khác là 2 triệu đồng từ  nhà tài trợ Number one và 3 triệu đồng từ “Quỹ thắp sáng niềm tin”.

Vì thế cơ hội cho Hằng là rất lớn và Hằng đã rất xuất sắc. Với mức độ tăng tiến về thành tích hiện tại, khả năng giành vé tới Olympic Bắc Kinh của Hằng là hoàn toàn có thể”.

ở cự ly 100m nữ, Vũ Thị Hương phải đối đầu với nhiều đối thủ (8 VĐV đăng ký nội dung này, trong đó Việt Nam có 2).

Do xuất phát không tốt, Hương chỉ về nhì với thành tích 11”50 ở vòng bán kết, sau VĐV Thái Lan. Nhưng ở đường chạy số 6, vòng chung kết, thật may mắn khi bất ngờ VĐV về nhất ở bán kết của Singapore đã bỏ cuộc vì bị giãn cơ nên Hương càng thoải mái về tâm lý và đã về đích đầu tiên với thành tích: 11”47.

Đây cũng là cả một sự cố gắng lớn vì trước ngày dự Đại hội, Hương vẫn chưa lành hẳn chấn thương và cô cũng hơi bị mệt trước ngày bước vào ngày thi đấu. Cùng với 2 tấm HCV, hôm qua, đội tuyển điền kinh Việt Nam còn đoạt thêm 2 HCĐ.

Hải Cường (từ Korat)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top