Trưởng giải V-League: "Hành vi của Lê Văn Phú không phải là vi phạm"

2 Băng Tâm
ANTD.VN - Trưởng BTC giải V-League 2017 Nguyễn Minh Ngọc cho biết vòng 19 vừa qua không có vi phạm nào cần xử lý, bao gồm của hành vi quỳ vái trọng tài chính của hậu vệ Lê Văn Phú (CLB Hải Phòng).

Phút 37 trận Quảng Nam tiếp Hải Phòng vòng 19 V-League 2017 diễn ra chiều 22-9, hậu vệ nhập tịch Lê Văn Phú kéo ngã Claudecir trong vòng cấm và trọng tài Ngô Duy Lân cắt còi thổi 11m.

Cho rằng Claudecir cố tình "ăn vạ" và trọng tài thổi 11m là không đúng, Văn Phú chạy tới quỳ lạy đối diện trọng tài Duy Lân, phản ứng dữ dội nhưng không thay đổi được quyết định. Thanh Trung của Quảng Nam sau đó sút hoảng 11m nhưng đội chủ nhà vẫn thắng chung cuộc 2-1.

ảnh 1

Lê Văn Phú quỳ lạy phản ứng trọng tài chính Ngô Duy Lân

Những tưởng hành vi của Lê Văn Phú sẽ phải nhận án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF. 

Thế nhưng trao đổi với phóng viên ANTĐ vào chiều nay (28-9), Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường tỏ ra ngạc nhiên: "Chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo gì về vụ vái lạy đó của cầu thủ Hải Phòng. Theo quy định, Ban kỷ luật sẽ họp phạt nguội sau khi có hồ sơ của BTC giải gửi sang, đề nghị xử lý. Nhưng vòng 19 vừa qua, không thấy BTC gửi gì sang".

ảnh 2

Trưởng giải V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết hành vi này của Lê Văn Phú không phải là vi phạm

Đem thắc mắc về vụ việc trên hỏi Trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc, ông Ngọc trả lời chung chung: "Vòng đấu vừa qua không có vi phạm nào cần xử lý".

Phóng viên tiếp tục "chất vấn" trường hợp cụ thể Lê Văn Phú vái lạy trọng tài, vi phạm này được chiếu trên chính kênh truyền hình của ban tổ chức (VPF Media) và hàng ngàn khán giả Quảng Nam trên sân chứng kiến và phản ánh, đề nghị BTC giải xem xét, có hình thức xử lý.

Khi đó, ông Ngọc nói thêm: "Qua thẩm định, chúng tôi xác định hành vi của Lê Văn Phú không phải là vi phạm. Vì vậy, không cần gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF xử lý".

 V-League 2010, tiền đạo Lê Công Vinh bị treo giò tới 6 trận cũng với hành vi "tế sống" trọng tài ở trận Đồng Tháp – Hà Nội T&T.

V-League 2012, hậu vệ Quốc Long của đội khách phải nhận  án treo giò 3 trận vì có hành vi vái lạy trọng tài Ngô Quốc Hưng, trận HAGL – Hà Nội T&T.

V-League 2016, tiền đạo Andre Fagan cũng phải nhận án treo giò 3 trận do hành vi vái lạy trọng tài Võ Minh Trí ở trận Than Quảng Ninh – Hải Phòng.

V-League 2017, trận Quảng Nam - Hải Phòng, hậu vệ Lê Văn Phú vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân nhưng được trắng án ?!

bình luận(2 bình luận)

20x20Van Thanh

Hành vi vái lạy trọng tài của Lê Văn Phú là quá rõ ràng, được chiếu lại nhiều lần; thế mà ông Ngọc phát biểu như vậy, thật đúng là trò hề

20x20t

Đó là cách xét xử chính xác của các BTC giải. Thử hỏi như thế khán giải nào tới sân để xem trò hề chứ

Cùng chuyên mục
Top