Trước giờ xuất phát

0 Hải Cường
(ANTĐ) - Sáng qua, tại Hà Nội, đoàn Thể thao Việt Nam đã có buổi họp cuối cùng trước giờ xuất phát. Theo báo cáo của đại diện các bộ môn, công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn của các đội tới thời điểm này đều đã sẵn sàng. Tuy nhiên, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với những khó khăn đến từ nước chủ nhà.

SEA Games 24 còn 13 ngày nữa:

Trước giờ xuất phát

(ANTĐ) - Sáng qua, tại Hà Nội, đoàn Thể thao Việt Nam đã có buổi họp cuối cùng trước giờ xuất phát. Theo báo cáo của đại diện các bộ môn, công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn của các đội tới thời điểm này đều đã sẵn sàng. Tuy nhiên, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với những khó khăn đến từ nước chủ nhà.

Chưa hết khó khăn

Thời điểm này, nhiều đội tuyển đang tập huấn tại nước ngoài đều đã về nước chờ ngày hội quân.  Riêng đội đua xe đạp địa hình do có gặp trục trặc chút ít vì phía bạn thông báo sẽ không sắp xếp địa điểm ăn ở nếu như đội sang quá sớm (ngày 28-11).

Về vấn đề này, Trưởng đoàn Hoàng Vĩnh Giang đã trả lời sẽ liên hệ lại TTK Liên đoàn xe đạp Thái Lan và hy vọng sẽ sớm được giải quyết. Ngoài ra, đội tuyển bắn đĩa bay, hôm qua tuy đã lên đường, nhưng khó khăn vẫn chưa hết do không phải bộ môn này bị cắt giảm 3 nội dung mà theo thông báo mới nhất là cắt tới 4 nội dung, trong đó ảnh hưởng trầm trọng nhất là cắt 2 nội dung Trap cá nhân nữ và đồng đội Trap nữ.

Đội tuyển bắn đĩa bay có nhiều khó khăn khi tham gia SEA Games lần này

Cả hai đều là những nội dung thế mạnh của bắn đĩa bay Việt Nam. Dựa theo kinh nghiệm đã có kỳ SEA Games, có nội dung chỉ có 2 đoàn tham dự nên lãnh đạo đoàn vẫn quyết định để đội  lên đường theo như kế hoạch rồi… tính sau.

Danh sách 40 VĐV của một số đội tuyển thay thế, bổ sung cũng được Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Danh Thái ký duyệt để sớm ổn định danh sách chính thức của đoàn.

Mang cả... màn đi SEA Games

Cũng trong buổi họp hôm qua, vấn đề ăn, ở tại Đại hội đã được các lãnh đạo đoàn một lần nữa lưu ý các thành viên. Với điều kiện cơ sở vật chất như đã thấy qua chuyến  thị sát, dù bộ phận phụ trách vấn đề y tế đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn các loại thuốc, thậm chí cả dịch truyền, song từ các cán bộ, HLV, VĐV, đều phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thậm chí có thể mang cả… màn sang để chống… muỗi. Vấn đề trang phục hiện tại vẫn chưa được cấp phát đến các đội tuyển nên cũng được lưu ý đẩy nhanh tiến độ. 

Trưởng đoàn và các phó đoàn cùng lãnh đội đều được cấp thẻ điện thoại. Do hầu hết các môn đều thi đấu tại Korat nên lãnh đạo đoàn đều tập trung tại “tổng hành dinh” này. Một số ít môn thi đấu tại Chonburi và Bangkok sẽ có sự liên lạc và chỉ đạo “từ xa”. Để tiện cho việc nắm bắt tình hình và có sự chỉ đạo kịp thời,  tại Đại hội lần này lãnh đạo đoàn cũng đồng ý trang bị cho các lãnh đội và lãnh đạo đoàn, mỗi người một  thẻ điện thoại di động tại Thái Lan.

Về vấn đề thẻ cho các thành viên tham dự, Chánh văn phòng ủy ban Olympic quốc gia, Trần Văn Mạnh cho biết, hiện đã hoàn tất và toàn bộ đều đã được ủy ban Olympic Việt Nam chuyển tới BTC Đại hội. Hôm nay, một số  cán bộ của ủy ban Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan rà soát lần cuối mọi vấn đề: thủ tục, thẻ, và thị sát kỹ hơn về các địa điểm thi đấu, ăn ở của đoàn.

Do Bộ Tài chính vừa thông qua kinh phí hoạt động của ngành thể thao năm 2008 nên vấn đề kinh phí cho đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 24  cũng đã yên tâm vì được giải quyết xong.

Hải Cường

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top