Trung vệ Hà Lan bịa chuyện "ăn tập ở PSV" để được tôn trọng tại V-League

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Cựu trung vệ Danny van Bakel thừa nhận đã từng phải sửa hồ sơ cho thật "đẹp", để có thể gây ấn tượng và mưu sinh sau khi từ Hà Lan sang Việt Nam lập nghiệp.

Danny van Bakel là một trong những cầu thủ nước ngoài có chất lượng và nổi tiếng nhất tại V-League những năm qua. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Van Bakel chỉ từng là một cầu thủ nghiệp dư chơi ở giải hạng Tư của Hà Lan, trước khi khăn gói sang Việt Nam tìm việc.

ảnh 1

Van Bakel không hề chơi cho PSV như quảng cáo, nhưng rất may là anh vẫn có chuyên môn đủ dùng

Sau khi giải nghệ vào cuối mùa giải 2018, Van Bakel trở về Hà Lan và đã có những chia sẻ với báo chí quê nhà. Một trong những điều thú vị nhất mà trung vệ này thổ lộ đã được đăng tải trên Goal. Theo đó, Van Bakel từng nói dối về việc khoác áo đội bóng danh tiếng PSV Eindhoven, để làm "đẹp" hồ sơ của mình khi sang V-League.

"Nếu biết từng chơi cho Helmond Sport, Dijkse Boys và Lutlommel, có lẽ họ sẽ tống cổ tôi ngay lập tức", Van Bakel thổ lộ. Dù đó là hành động không đúng đắn và cũng không nên làm, nhưng nó lại giúp cầu thủ sinh năm 1983 này đổi đời, trước sự ngây thơ của một số CLB Việt Nam.

Năm 2011, anh khoác áo Bình Dương và có 2 mùa giải trước khi đầu quân cho Đồng Nai. Tuy nhiên, những năm tháng tươi đẹp nhất của Van Bakel lại là trong màu áo Thanh Hóa. Anh trở thành điểm tựa tuyệt vời nơi hàng thủ đội bóng xứ Thanh, hai lần liên tiếp nằm trong top 3 và từng là Á quân V-League 2018. Trước đó, năm 2016, Danny van Bakel được nhập tịch và trở thành cầu thủ nội. Anh cũng lấy vợ Việt Nam - DJ Myno, nhưng chưa bao giờ được gọi lên ĐTVN.

ảnh 2

Van Bakel cùng vợ - DJ Myno bên hai đứa con kháu khỉnh

Ngoài chuyện "hồ sơ ma", Van Bakel còn tiết lộ nhiều chuyện hậu trường của bóng đá Việt, từ những mê tín quanh việc anh cứ bước lên xe bus đầu tiên thì đội sẽ thắng, đến chuyện hối lộ khuất tất mà anh được "tham gia".

Cụ thể, khi còn khoác áo Đồng Nai, phiên dịch CLB cũ (Bình Dương) hẹn gặp và khăng khăng gửi anh một phong bì. Đến tối, họ gọi lại cho Van Bakel và bảo rằng đó là tiền thưởng, nếu anh đá “lỏng chân” khi hai đội gặp nhau sau đó. Van Bakel chia sẻ anh đã nổi giận, dập máy và từ chối. Trung vệ người Hà Lan cũng tiết lộ từng một lần nhìn thấy lãnh đạo CLB cầm phong bì đầy tiền đưa cho tổ trọng tài tại khách sạn. Tuy nhiên người này lại bảo rằng, đó chỉ là "món quà năm mới".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top