Trùng hợp thú vị giữa kình ngư Ánh Viên và... HLV Hữu Thắng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Suốt 4 trận đấu vừa qua của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng chỉ mặc một mẫu áo phông cổ tim thương hiệu thời trang Anh quốc. Trong khi Nguyễn Thị Ánh Viên khoác chiếc áo cũ từ 4 năm trước để lấy may.

Trong thi đấu thể thao, ngoài nỗ lực chuyên môn thì may mắn được thừa nhận là yếu tố góp phần đáng kể với mỗi thành công hay thất bại. Tùy từng VĐV, tùy từng nội dung thi đấu với đặc thù riêng mà cách lấy may cũng khác nhau.

Nguyễn Thị Ánh Viên - người gánh trọng trách giành 10 HCV cho đội tuyển bơi, đã xuất hiện tại SEA Games 29 với chiếc áo khoác màu đỏ quen thuộc.

ảnh 1

Ánh Viên mặc chiếc áo khoác từ 4 năm trước ra thi đấu tại SEA Games 29

Đây là mẫu áo khoác được thiết kế cho đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 2013 tại Myanmar. Qua mỗi kỳ SEA Games, mẫu áo khoác dành cho VĐV Việt Nam đều có sự thay đổi trong thiết kế và thay mới. Tuy nhiên suốt 3 kỳ SEA Games qua, Ánh Viên vẫn chỉ mặc chiếc áo khoác cũ mỗi khi ra thi đấu.

Một thành viên đội tuyển bơi tiết lộ, sở dĩ Ánh Viên mặc áo cũ là muốn lấy may. Trong lần mặc đầu tiên tại SEA Games, Ánh Viên khoác chiếc áo đỏ này đã giành tới 3 HCV. Đại hội 2 năm sau đó trên đất Singapore, vẫn với "chiếc áo may mắn" đó, Ánh Viên giành tới 8 HCV, phá 8 kỷ lục.

Và ở SEA Games này, nữ kình ngư vẫn khoác chiếc áo quen thuộc trước khi xuống hồ nước và hiện đã giành 3 HCV, phá 1 kỷ lục qua 2 ngày tranh tài đại hội.

ảnh 2

ảnh 3

HLV Hữu Thắng mặc chiếc áo phông quen thuộc suốt 4 trận đã qua của U22 Việt Nam

Một trùng hợp thú vị khi nhìn sang HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội tuyển U22 Việt Nam. Suốt 4 trận đấu đã qua, ông thầy 46 tuổi chỉ chọn mặc một kiểu áo phông cổ tim duy nhất, mẫu áo của một thương hiệu thời trang nổi tiếng Anh quốc.

Với một người khá chỉn chu về hình thức như HLV Hữu Thắng, việc 4 trận liền kề mặc cùng một mẫu áo gây tò mò cho người quan sát.

Lục tìm lại thì thấy, đây chính là chiếc áo thuyền trưởng U22 Việt Nam đã mặc trong trận thắng Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc) 2-1 trên sân Mỹ Đình, ngay trước thềm SEA Games. Một trận thắng may mắn khi U22 Việt Nam bị đánh giá cửa dưới nhưng nhờ nhiều yếu tố, bao gồm cả sự "dễ dãi" từ phía đối phương mà thầy trò Hữu Thắng có được trận thắng làm mãn nhãn khán giả nhà.

Bản thân HLV Hữu Thắng cũng không dưới một lần chia sẻ quan điểm: "Muốn vô địch SEA Games, ngoài chuyên môn thì còn cần phải có sự may mắn nữa".

ảnh 4

Đây chính là chiếc áo HLV Hữu Thắng mặc trong chiến thắng may mắn trước đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc) trên sân Mỹ Đình trước thềm SEA Games 29 khởi tranh

Việc mặc chiếc áo may mắn ra trận để mong may mắn tìm tới mình, đội tuyển của mình cũng là điều không lạ khi các VĐV, đội tuyển Việt Nam thi đấu những giải quốc tế quan trọng. Tuy nhiên, việc làm này không đồng nghĩa sẽ thành công 100%.

Bản thân Ánh Viên trong ngày ra quân đã thất bại nội dung 200m bơi bướm sở trường, dù ra hồ bơi cô vẫn mặc "chiếc áo may mắn". Hay HLV Hữu Thắng sau 3 trận thắng giòn giã thì tới trận thứ 4 đã bị 10 cầu thủ Indonesia cầm hòa đáng tiếc, dù trên người vẫn mặc chiếc áo phông quen thuộc.

Hay như tại SEA Games này, một thành viên ban huấn luyện đội tuyển bắn cung tiết lộ các thành viên trong đội không ai dám ăn chuối vì sợ "trượt vỏ chuối". Thế nhưng sự kiêng khem này không những không mang lại may mắn mà còn khiến toàn đội thất bại liên tiếp, chỉ giành được 1 HCV trong số chỉ tiêu 3 HCV. Đặc biệt, các cung thủ đã thất bại trong việc giành HCV đầu tiên cho đoàn, dù trước đó rất được kỳ vọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top