Trọng tâm là cải tổ U23 Việt Nam

0 Lê Vinh 
(ANTĐ) - Một trong hai vấn đề chính mà Đại hội VFF hôm nay sẽ đưa ra thảo luận là việc củng cố các ĐTQG, trong đó có việc “thay máu” cho U23 Việt Nam. Bên cạnh đó là duy trì nguồn tài trợ cho các đội tuyển.

Hôm nay, Đại hội thường niên LĐBĐ VN:

Trọng tâm là cải tổ U23 Việt Nam

(ANTĐ) - Một trong hai vấn đề chính mà Đại hội VFF hôm nay sẽ đưa ra thảo luận là việc củng cố các ĐTQG, trong đó có việc “thay máu” cho U23 Việt Nam. Bên cạnh đó là duy trì nguồn tài trợ cho các đội tuyển.

Trong cuộc trò chuyện với ANTĐ trước khi Đại hội diễn ra, Chủ tịch LĐBĐ VN (VFF), ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Năm vừa qua có thể nói là một năm nhiều biến động đối với các đội tuyển bóng đá, nhất là bóng đá nam. Chúng ta đã có những thành công nhất định nhưng bên cạnh đó là những thất bại đáng tiếc. Mục tiêu của chúng tôi trong năm tới là củng cố các ĐTQG, đặc biệt là về vấn đề nhân sự. Bên cạnh đó là sửa đổi một số điều lệ, điều khoản của VFF”. Có thể thấy, dù trong năm tới, các đội tuyển nam nữ sẽ không tham gia nhiều giải đấu như năm vừa rồi, nhưng đây sẽ là năm bản lề để họ bước vào năm 2009 với những mục tiêu quan trọng hơn, đặc biệt là SEA Games 25 tại Lào.

Lứa cầu thủ U23 hiện tại cần được thay thế bằng lứa cầu thủ trẻ

Sau thất bại tại SEA Games 24 vừa qua, cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đều cho rằng ĐT U23 cần phải làm lại từ đầu. Đây là việc tối quan trọng nhằm giúp bóng đá Việt Nam thoát ra khỏi sự ì ạch trong giai đoạn vừa qua. Chính vì thế, ông Hỷ cho biết: “ĐT U23 Việt Nam năm nay sẽ được làm lại từ lứa cầu thủ U21 vừa tham dự các giải trong năm 2007. Tất nhiên một số trụ cột còn trong độ tuổi sẽ được giữ lại nhưng những cầu thủ trẻ sẽ là những người đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games ở Lào.

Trong năm 2008, ĐTVN sẽ được tập trung làm 4 đợt, còn U23 Việt Nam sẽ tập trung 2 đợt. Không như năm ngoái, thành phần BHL của hai đội tuyển sẽ khác nhau. Các đội tuyển trẻ là U20 và U19 cũng được tập trung để tham gia các giải trẻ châu á. Đối với bóng đá nữ, họ cũng sẽ có 2 đợt tập trung (đợt 1 đang diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 31-3), để cuối năm sẽ tham gia giải VĐ châu á.

Vấn đề nóng nhất hiện nay là tìm một HLV cho đội tuyển bóng đá nam, ông Hỷ cho biết: “Có hai tiêu chí để chúng tôi lựa chọn HLV ngoại, thứ nhất là đó phải là người có hiểu biết về bóng đá Việt Nam, cũng như có kinh nghiệm, chuyên môn tốt. Bên cạnh đó là mức lương họ đòi hỏi phải năm trong khả năng đáp ứng của Bộ VH, TT và DL, Liên đoàn sẽ chỉ chịu một phần thôi”.

Có thể thấy, tuy ông Hỷ nói vậy nhưng khả năng tài chính của Liên đoàn không phải là khó khăn lắm. Ông Hỷ đã thừa nhận rằng, năm 2007 là “một năm bội thu” của VFF với những bản hợp đồng béo bở dành cho các đội tuyển. Vì thế, năm nay, mục tiêu của VFF là duy trì nguồn tài trợ trên để tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển, dù theo ông Hỷ, sẽ khó khăn hơn bởi năm 2008 không có nhiều giải đấu chính thức. Để bù đắp khoảng trống trên, VFF sẽ tổ chức một số giải đấu như cúp VFF dành cho ĐTQG (trong khoảng tháng 8-9), một giải VĐ mở rộng cũng cho ĐTQG tại TP HCM và một giải nữa cho đội tuyển U23 mang tên Bình Dương mở rộng vào cuối năm.

Lê Vinh 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top