Trọng tài VFF có sai luật khi hủy bàn thắng của CLB Bình Dương?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Quyết định bẻ còi và hủy bàn thắng của Tiến Linh của trọng tài Trần Văn Lập dẫn tới việc CLB Bình Dương chỉ có 1 trận hòa, thay vì một trận thắng trước Quảng Ninh.

Phút 90+4 trận Bình Dương - Quảng Ninh, trọng tài Trần Văn Lập công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Tiến Linh và cho trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên sau đó, giám sát trọng tài Phạm Chu Thiện đã chạy từ khán đài xuống sân nói chuyện với trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư và thông qua bộ đàm, trọng tài Thư đã nhắc trọng tài chính Trần Văn Lập về việc quên rút thẻ đỏ sau khi phạt thẻ vàng thứ hai đối với hậu vệ Tấn Tài (Bình Dương).

Trọng tài Lập sau khi được nhắc đã rút thẻ đỏ đuổi Tấn Tài khỏi sân, khoảng một phút trước khi trận đấu kết thúc.

Video cầu thủ Bình Dương phản ứng quyết định hủy bàn thắng của trọng tài Trần Văn Lập

Đội Bình Dương sau phút ăn mừng đã chưng hửng khi ban tổ chức sân thông báo tỷ số trận đấu là 1-1, thay vì 2-1 như thông báo trước đó. Nguyên nhân là bên cạnh việc rút thẻ đỏ đuổi Tấn Tài, trọng tài Lập đã bẻ còi, hủy bàn thắng cuối trận của Tiến Linh.

Quyết định trên của trọng tài Lập bị các thành viên đội chủ nhà phản ứng gay gắt, đồng thời làm dấy lên tranh cãi rằng trọng tài xử lý như trên có đúng luật?

Theo tìm hiểu, trọng tài có quyền phủ quyết bàn thắng, đồng thời phạt trực tiếp đội ghi bàn ngay vị trí người thừa (Tấn Tài bị 2 thẻ vàng) đang đứng trên sân và người thừa phải bị đuổi ra khỏi sân. Tuy nhiên, khi trọng tài đã cho giao bóng và trận đấu tiếp diễn thì bàn thắng phải được công nhận và ban tổ chức sẽ xử lý trọng tài sau.

ảnh 1

Trọng tài Trần Văn Lập bị phản ứng

Một lãnh đạo Ban Trọng tài cho rằng việc trọng tài Lập bẻ còi là đúng luật. Trong khi một cựu trọng tài FIFA (xin không nêu tên) trên trang facebook cá nhân đã đặt vấn đề: "Giám sát trọng tài Phạm Chu Thiện can thiệp làm gì khi trận đấu đã bắt đầu lại".

Theo cựu trọng tài này, Luật FIFA chỉ cho phép trọng tài có thể thay đổi quyết định của mình khi trận đấu chưa bắt đầu trở lại. Còn ở tình huống kể trên, trọng tài Lập đã cho trận đấu tiếp tục sau khi công nhận bàn thắng của Tiến Linh.

Được biết, vấn đề này sẽ được Ban Trọng tài làm rõ hơn tại cuộc họp trong tuần tới. Tuy nhiên gần như chắc chắn, dù kết quả trọng tài Lập đúng hay sai về luật thì kết quả 1-1 vẫn sẽ được giữ nguyên và Bình Dương là đội chịu thiệt bởi sai sót của trọng tài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top