Trọng tài Trung Kiên gọi điện xin lỗi SLNA, Ban Trọng tài thừa nhận cấp dưới sai

1 Thuần Thư
ANTD.VN - Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) gọi điện cho ông nhận đã sai trong tình huống Claudecir ghi bàn, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng thừa nhận cấp dưới sai nhận định.

Như đã thông tin, phía SLNA đã gửi đơn khiếu nại lên BTC giải, VFF để bày tỏ bức xúc về cách điều hành của trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) trong trận SLNA thua ngược Quảng Nam 2-4 chiều 12-2, đặc biệt là trong tình huống Thiago phạm lỗi với thủ môn Nguyên Mạnh của chủ nhà, nhưng trọng tài không thổi phạt dẫn đến Claudecir có cơ hội ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2.

Tình huống trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) công nhận bàn thắng của Claudecir

Trao đổi vào chiều nay 13-2, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, ông mới chỉ xem tình huống qua băng hình của đài truyền hình và đang chờ băng kỹ thuật của BTC gửi sang.

Trước đề nghị nêu quan điểm sau khi xem băng hình của truyền hình, ông Nguyễn Văn Mùi nói: "Hình ảnh cũng đã cho thấy khá rõ vấn đề. Ngay sau khi xem thêm băng kỹ thuật, chúng tôi sẽ họp để xem xét và báo cáo lên VFF. Theo quy định, Ban Trọng tài không được phép cung cấp án phạt nội bộ (nếu có)".

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho hay, phía Ban Trọng tài và trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) đã nhận mắc lỗi nhận định trong tình huống dẫn đến bàn thắng của Claudecir.

ảnh 1

Cầu thủ SLNA thắc mắc với tổ trọng tài sau khi công nhận bàn thắng cho Quảng Nam

"Tối qua (12-2), ngay sau trận đấu, trọng tài Trung Kiên đã gọi điện cho tôi thừa nhận đã nhận định sai trong tình huống đó. Trọng tài này cũng đã gọi điện cho HLV Nguyễn Đức Thắng nhận sai và gửi lời xin lỗi tới đội bóng. Còn hôm nay, khi tôi gọi điện trao đổi về vụ việc, anh Mùi (Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi - pv) cũng cho biết đã xem băng hình và nhận cấp dưới bắt sai", ông Nguyễn Hồng Thanh thông tin.

Cũng trong ngày hôm nay, trả lời báo chí, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho rằng việc SLNA gửi đơn khiếu nại về một vài quyết định của trọng tài là sai luật. 

Nêu quan điểm của mình, Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: "Có thể anh Ngọc nói căn cứ theo quy định của FIFA thì thế là không đúng. Nhưng cách cầm còi của trọng tài trận này khiến không chỉ cầu thủ, thành viên đội bóng mà khán giả, rồi Hội đồng quản trị công ty cũng bức xúc. Tôi nghĩ ngay cả khi gửi đơn sai luật mà có chế tài bị phạt vài triệu đồng, nhiều CLB sẵn sàng chịu phạt để khiếu nại, đề nghị xem xét đúng sai, để còn trả lời thắc mắc cho người hâm mộ đội nhà".

bình luận(1 bình luận)

20x20tư thanh

luật gì kì lạ? sai cũng không cho người ta nói, nếu phản ứng ngay thì không đúng chứ sau đó thì phải đúng vậy mới có việc cho ban kỉ luật làm chứ! VFF mau mà sửa luật đi.

Cùng chuyên mục
Top