"Trọng tài sai nên mức phạt Đinh Tiến Thành cũng phải cân nhắc"

0 Thuần Thư
ANTĐ Trưa nay 27-5, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt 5 triệu đồng và treo giò 2 trận với trung vệ Đinh Tiến Thành (Hải Phòng) sau hành vi phản ứng trọng tài ở cuối trận Hải Phòng thua 0-2 trước Quảng Nam chiều 25-5.
Trả lời phóng viên ANTĐ vào trưa nay, trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: "Đích thân tôi có mặt trực tiếp trên sân Lạch Tray chứng kiến hành động này của Tiến Thành. Dùng từ phản cảm với tình huống này cũng không sai. Tuy nhiên cần phải xem xét ở nhiều góc độ trước khi ra án".

Theo ông Hường, sáng nay, ông cùng các thành viên Ban Kỷ luật đã xem rất kỹ lại băng ghi lại tình huống này, cũng như cả trận đấu.

"Tôi nói luôn là trọng tài ở trận đấu này đã điều khiển không tốt. Vì thế nên các cầu thủ Hải Phòng có phản ứng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên xét về luật, bất cứ mọi phản ứng với quyết định của trọng tài đều sai. Sau khi cân nhắc, Ban Kỷ luật quyết định phạt 5 triệu và treo giò 2 trận với Tiến Thành", trưởng Ban Kỷ luật nói.

Trước câu hỏi Ban Kỷ luật có ra án kỷ luật với trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng trên sân Lạch Tray hôm 25-5 hay không, ông Hường cho biết: "Chúng tôi sẽ chờ xem Ban trọng tài xử phạt các trọng tài của họ như thế nào. Nếu mức phạt hợp lý thì thôi. Nếu nhẹ quá, Ban Kỷ luật sẽ xem xét để có án phạt bổ sung. Chỉ đạo của lãnh đạo VFF là phải xử lý nghiêm tất cả những sai phạm để V-League cải thiện chất lượng lẫn hình ảnh trong mắt người hâm mộ và chúng tôi sẽ thực hiện đúng điều này. Không có ai ngoại lệ cả".

ảnh 1
Tiến Thành nhận án phạt vì hành vi phản cảm

Ở trận đấu trên sân Lạch Tray chiều 25-5, Đinh Tiến Thành và nhiều cầu thủ Hải Phòng đã có những phản ứng với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Trong đó tập trung vào 2 tình huống điển hình.

Phút 45, hậu vệ Ngọc Thịnh (Hải Phòng) không hề phạm lỗi với tiền đạo Almeida (Quảng Nam) trong vòng cấm địa mà do ngoại binh này vấp vào… chân Thịnh rồi tự ngã, nhưng trọng tài chính Trần Trung Hiếu lại cho đội khách hưởng 11m, đồng thời phạt Ngọc Thịnh thẻ vàng. Tình huống này khiến Hải Phòng thua bàn thứ 2 và không gượng dậy được ở hiệp thứ 2 sau đó.

Tình huống thứ 2 ở phút 90+5, Quang Hải đá phạt góc, một hậu vệ Quảng Nam phá bóng ra đến chân chính Quang Hải và trợ lý Nguyễn Ngọc Minh căng cờ việt vị. Phía chủ nhà cho rằng trợ lý Nguyễn Ngọc Minh đã sai, không hiểu luật.

Ngay sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, trung vệ Đinh Tiến Thành đã cởi phăng áo, lao vào phản ứng với tổ trọng tài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top