Trọng tài Dương Văn Hiền xứng đáng

0 Phi Điệp
(ANTĐ) - Không nằm ngoài dự đoán, trọng tài Dương Văn Hiền đã trở thành “vua sân cỏ” đầu tiên ở Việt Nam 3 năm liên tiếp đứng đầu danh sách bầu chọn của giới chuyên môn.

Bầu chọn Chiếc còi vàng:

Trọng tài Dương Văn Hiền xứng đáng

(ANTĐ) - Không nằm ngoài dự đoán, trọng tài Dương Văn Hiền đã trở thành “vua sân cỏ” đầu tiên ở Việt Nam 3 năm liên tiếp đứng đầu danh sách bầu chọn của giới chuyên môn.

Trọng tài Dương Văn Hiền 

Chiều qua 8-9, VFF đã chính thức công bố kết quả kiểm phiếu cuộc bầu chọn danh hiệu Chiếc còi vàng cũng như Cây cờ vàng mùa giải 2009. Với số điểm áp đảo 288, trọng tài Dương Văn Hiền xứng đáng bước lên bục cao nhất trong cuộc bầu chọn năm nay. Đây là thành tích rất đáng nhớ với trọng tài Hiền không chỉ bởi đó là lần thứ 3 liên tiếp ông nhận được vinh dự này, mà nó còn là sự khẳng định đẳng cấp cũng như thương hiệu của một trong những trọng tài cấp FIFA hàng đầu Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi sau khi nhận được tin vui, ông Hiền cho biết: “Tôi rất xúc động và lấy làm tự hào về những gì tôi đã làm và được công nhận. Tôi không lấy danh hiệu này làm cái đích phấn đấu của mình, vì khi ra sân, tôi chỉ biết tập trung hết sức cho công việc. Tôi biết, ngoài tôi ra, còn nhiều trọng tài có năng lực chuyên môn tốt nhưng chưa gặp may mắn mà thôi. Một lần nữa xin cảm ơn những ai đã tin tưởng và bầu chọn cho tôi”.

Trong khi đó, trọng tài Võ Minh Trí, người được cho là đối thủ lớn nhất của trọng tài Dương Văn Hiền trong cuộc bầu chọn năm nay lại chỉ giành được Còi đồng với 147 điểm. Chiếc Còi bạc năm nay thuộc về trọng tài Trần Khánh Hưng với 149 điểm. Theo giới chuyên môn, các danh hiệu năm nay đã đánh giá đúng về năng lực, phẩm chất của những người cầm cân nảy mực, trong một mùa giải có không ít những bê bối liên quan đến vấn đề trọng tài.

ở cuộc bầu chọn cho những “vua đường biên”, trọng tài người Hải Dương - Nguyễn Ngọc Hà đã giành Cờ vàng với 289 điểm. Lần lượt đoạt Cờ bạc và Cờ đồng là các trọng tài Nguyễn Hoàng Minh (246 điểm) và Trần Thanh Liêm (50 điểm). Các danh hiệu này sẽ được trao trong buổi tổng kết mùa giải của VFF diễn ra vào sáng nay 9-9.

Phi Điệp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top