"Trọng tài đuổi cầu thủ Thanh Hóa là đúng"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Hoàng Ngọc Hà chính xác trong quyết định rút thẻ vàng thứ hai phạt Rimario khi tiền đạo CLB Thanh Hóa ăn mừng quá khích.

Phút 88 trận Thanh Hóa - Nam Định thuộc vòng 22 diễn ra cuối tuần qua, tiền đạo Rimario của chủ nhà sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 đã chạy ra ngoài đường piste, trèo lên hàng rào để ăn mừng với các cổ động viên.

Xem trên trang Media

Video tình huống Rimario ghi bàn và nhận thẻ vàng vì ăn mừng quá khích

Cho rằng Rimario ăn mừng quá khích, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã rút thẻ vàng phạt chân sút người Jamaica và với thẻ vàng thứ hai này, Rimario bị truất quyền thi đấu. Trong 7 phút còn lại của trận đấu, CLB Nam Định với thể chơi hơn người đã có bàn gỡ hòa 2-2. Trước khi trận đấu kết thúc, Thanh Hóa chỉ còn chơi với 9 người khi Đình Đồng bị thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi húc đầu tấn công đối phương.

Tại họp báo sau trận, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Thanh Hóa bức xúc cho rằng trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã có nhiều tình huống thiên vị đội Nam Định, xử ép cầu thủ Thanh Hóa trong đó có tình huống rút thẻ đuổi Rimario.

Tuy nhiên, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã đúng trong cả 2 tình huống rút thẻ đỏ đuổi người của Thanh Hóa. Ông Hiền nói: "Theo quy định thì hành động nhảy lên hàng rào ăn mừng của Rimario là quá khích, phải bị thẻ vàng. Trọng tài Hà đã làm đúng".

ảnh 1

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận Thanh Hóa - Nam Định

Cũng theo Phó ban trọng tài, các báo cáo giám sát đều cho thấy trọng tài Hoàng Ngọc Hà bắt tốt trận đấu trên, vì vậy những chỉ trích nhắm vào trọng tài người Hà Nội này là không hợp lý.

"Có những trận đấu trọng tài sai, bị chỉ trích. Nhưng không thể cứ đội nhà không có kết quả như ý thì lại chỉ trích trọng tài, nhất là khi trận Thanh Hóa - Nam Định, trọng tài Hà đã làm tốt nhiệm vụ", Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền nói thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top