Trọng tài bẻ còi trên sân Bình Dương bị VPF "cắt" hợp đồng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty VPF kiêm Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, cho biết việc xử lý sai phạm của trọng tài Trần Văn Lập là thẩm quyền của Ban Trọng tài VFF, song VPF sẽ không mời trọng tài này làm nhiệm vụ, ít nhất là tới hết màu 2018.

Vừa trở lại sau hiệu ứng tích cực từ ASIAD 2018, V-League đã vướng phải sự cố trọng tài gây bức xúc cho người chứng kiến.

Tại vòng 22, trọng tài chính trận Bình Dương - Quảng Ninh là ông Trần Văn Lập đã liên tục mắc sai phạm nghiêm trọng trong hai tình huống rút thẻ đỏ và 2 lần thổi penalty, điển hình là hành động bẻ còi, hủy bàn thắng phút bù giờ của chủ nhà Bình Dương, làm thay đổi kết quả trận đấu và gây bức xúc.

ảnh 1

Trọng tài Trần Văn Lập sẽ bị thôi mời làm nhiệm vụ ít nhất tới hết mùa 2018 sau sai phạm nghiêm trọng trên sân Bình Dương hôm 14-9

Trả lời báo chí về vụ việc, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty VPF kiêm Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, đánh giá: "Sự cố của trọng tài Trần Văn Lập đã ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh cũng như chất lượng chuyên môn của giải đấu".

Người đứng đầu VPF khẳng định sẽ đề nghị lên Ban trọng tài VFF không mời làm nhiệm vụ và phân công trọng tài Trần Văn Lập, ít nhất là những vòng đấu còn lại của mùa 2018.

"Tuy nhiên việc cắt hợp đồng hay treo còi trọng tài chỉ là cách xử lý một hiện tượng cá nhân. Cần phải có cách nhìn tổng thể, làm sao để hạn chế tới mức thấp nhất những sai sót của trọng tài. Chắc chắn ở mùa giải mới cần có nhiều sự thay đổi hơn nữa về công tác trọng tài", ông Tú khẳng định.

Được biết tại mỗi trận V-League, VPF trả thù lao cho trọng tài chính khoảng 8 triệu đồng/trận, 2 trợ lý và trọng tài bàn nhận khoảng 5-6 triệu đồng. Các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài cũng có thù lao riêng. Ngoài ra, số này được hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở trong quá trình làm nhiệm vụ.

Việc bị VPF "cắt" hợp đồng có thể khiến các trọng tài mất đi nguồn thu nhập 20-30 triệu đồng mỗi tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top