Trọng tài bắt trận Việt Nam - Nhật Bản là "vua rút thẻ"

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Việc LĐBĐ châu Á (AFC) cử trọng tài Mohammed Abdulla Hassan bắt chính trận tứ kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản, không phải là tin đáng mừng với chúng ta.

AFC vừa thông báo quyết định chọn trọng tài Mohammed Abdulla Hassan bắt chính trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản vào 20h ngày 24-1, theo giờ Việt Nam.

Đây là trọng tài người bản địa (UAE), là một trong số những vị trọng tài có chuyên môn tốt nhất châu Á thời điểm hiện tại. Ông từng điều khiển 1 trận đấu ở World Cup 2018, đó là trận Pháp thắng Peru 1-0 ở vòng bảng. Ông Hassan cũng nổi tiếng là một người vô cùng nghiêm khắc và có "sở thích" rút thẻ.

ảnh 1

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan từng "tặng" thẻ vàng cho Paul Pogba

Ở Asian Cup này, ông Mohammed Abdulla Hassan đã bắt chính 3 trận, và đã rút ra đến 12 thẻ vàng (trung bình 4 thẻ/trận). Điển hình ở trận Trung Quốc thắng Thái Lan, vị vua áo đen này đã rút ra đến 7 thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ hai đội. Ông Hassan chính là một trong những trọng tài rút nhiều thẻ nhất tại Asian Cup 2019 tính đến thời điểm này.

Đối với bóng đá Việt Nam, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan từng bắt 2 trận ở cấp độ trẻ. Cụ thể, vị trọng tài người UAE từng cầm còi trận U20 Việt Nam thua U20 Honduras 0-2 ở vòng bảng U20 World Cup 2017, và xa hơn là trận U19 Việt Nam thua U19 Hàn Quốc 0-6 ở giải U19 châu Á 2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top