Trọng Hoàng chưa tự tin có thể thế chỗ đàn em Văn Thanh

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Thanh Hóa) cho rằng vắng Văn Thanh là mất mát lớn của đội tuyển và cá nhân anh sẽ làm hết sức nếu được HLV Park Hang-seo tin tưởng giao nhiệm vụ thế chỗ đàn em ở vị trí hậu vệ biên phải.

PV: Năm 2008, ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 với dàn tiền vệ rất mạnh. Từng nhiều năm trên tuyển, Trọng Hoàng đánh giá thế nào về lứa cầu thủ năm nay?

Tiền vệ Trọng Hoàng: Hàng tiền vệ đội tuyển năm nay có sự bổ sung nhiều cầu thủ trẻ. Họ có đủ năng lực, thi đấu nhiều và dạn dĩ qua nhiều giải quốc tế vừa qua. Đó là điểm cộng để đội tuyển quốc gia năm nay có thêm cơ sở đạt thành tích tốt nhất. Lứa vô địch AFF Cup 2008 dạn dày kinh nghiệm hơn, cọ xát nhiều hơn.

Ở AFF Cup năm nay, chúng ta có lứa U23 chất lượng, đạt thành tích tốt ở các giải châu Á song tất cả cũng rất khiêm tốn, biết mình biết người và tôn trọng mọi đối thủ.

ảnh 1

Trọng Hoàng trả lời truyền thông chiều 3-11

+ Bốn ngày nữa, đội tuyển sẽ chốt danh sách chính thức và hai tuyển thủ phải chia tay. Cá nhân anh có hồi hộp không?

- Bước vào giải năm nay, tôi được sự quan tâm của ban huấn luyện CLB Thanh Hóa và toàn thể đội tuyển. Lần này, tôi được xếp đá hậu vệ biên. Đó là khó khăn nhất định với tôi, song tôi đã cố gắng từng ngày, hy vọng có tên trong danh sách dự AFF Cup.

+ Là cầu thủ đa năng, từng đá tiền vệ cánh, tiền đạo cánh, tiền vệ trung tâm và hiện giờ là hậu vệ biên phải, vị trí nào anh thích nhất?

- Đó là vị trí tiền vệ cánh phải. Ở đợt lên tuyển lần này, thầy Park cho đá hậu vệ biên nhưng không phải trung vệ mà là trong đội hình 5 tiền vệ nên tôi có cơ hội dâng cao tham gia tấn công nhiều hơn. Song, tôi nghĩ mình sẽ phải học cách phòng ngự nhiều hơn để có thể thích nghi với lối chơi, chiến thuật của toàn đội.

+ Văn Thanh vắng mặt vì chấn thương và nhiều người hy vọng Trọng Hoàng sẽ là người thay thế xứng đáng. Bản thân anh nghĩ sao?

- Tôi chưa thể nói trước điều gì và chỉ nghĩ cố gắng hết sức trên sân, hoàn thành giáo án của thầy Park đề ra. Văn Thanh đá hậu vệ cánh rất tốt tại các giải châu Á vừa qua, vì vậy vắng cậu ấy là mất mát lớn của đội và để thế chỗ Thanh là không đơn giản.

+ Lần đầu tiên làm việc với HLV Park Hang-seo, anh cảm nhận ra sao?

- Thầy Park rất tâm lý, tạo niềm tin cho học trò và có nhiều điểm mới mẻ trong chuyên môn, giúp bóng đá Việt Nam có thể phát triển hơn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam còn một buổi tập cuối tại Hà Nội vào chiều 4-11, trước khi lên đường sang Lào sáng 5-11, chuẩn bị cho trận ra quân AFF Cup 2018 diễn ra sau đó ba ngày. Dự kiến ngày 7-11, tại buổi họp kỹ thuật trước trận gặp ĐT Lào, HLV Park Hang-seo sẽ loại thêm 2 cầu thủ để chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức dự giải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top