Trở lại sau 1 năm vắng bóng, Tuấn Anh đeo băng thủ quân HAGL

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trở lại sân cỏ sau một năm dài chữa trị chấn thương và phục hồi, tiền vệ 23 tuổi Nguyễn Tuấn Anh được trao băng đội trưởng HAGL tại V-League 2019.

Tuấn Anh là trường hợp đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Anh sớm thể hiện được tài năng trong màu áo U19 Việt Nam, thi đấu thăng hoa cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường...

Thế nhưng sự nghiệp của tiền vệ sinh năm 1995 quê Thái Bình này lại quá lận đận, khi chỉ trong 6 năm đã dính tới 12 loại chấn thương khác nhau, lỡ hẹn với một loạt giải đấu lớn như SEA Games, AFF Cup, U23 châu Á, ASIAD, Asian Cup...

ảnh 1

Đội trưởng Tuấn Anh (số 4) tích cực tập luyện cho ngày trở lại sân cỏ V-League

Mùa 2018, sau khi vừa trở lại sân cỏ, Tuấn Anh lại dính chấn thương nặng ngay vòng 2 V-League trong chuyến làm khách trên sân Hải Phòng. Sau gần 1 năm phẫu thuật, điều trị chấn thương tại Hàn Quốc và tập hồi phục tại Việt Nam, tiền vệ này đã có thể thi đấu V-League 2019.

Dẫu vậy, để có thể tìm lại phong độ tốt nhất, Tuấn Anh còn cần phải nỗ lực rất nhiều. Trong một chia sẻ mới đây, tiền vệ quê Thái Bình tiết lộ có thể giải nghệ, chuyển hướng sang công tác huấn luyện nếu tái phát chấn thương một lần nữa.

Để ghi nhận đóng góp cũng như động viên tinh thần của Tuấn Anh, các thành viên HAGL quyết định trao cho Tuấn Anh băng đội trưởng bắt đầu từ vòng 1 V-League 2019, khi HAGL làm khách trên sân của CLB Khánh Hòa ngày 23-2 tới. Hai đội phó lần lượt là Trần Minh Vương (sinh 1995) và Lê Văn Sơn (sinh 1996).

Với quyết định này, HAGL sẽ là đội có ban cán sự trẻ nhất trong số 14 đội dự V-League 2019. Đây cũng hứa hẹn là mùa giải khó khăn với đội bóng phố Núi khi tiếp tục sử dụng bộ khung là lứa cầu thủ trẻ do mình đào tạo, đồng thời không còn sự phục vụ của hai trụ cột là Công Phượng (sang Hàn Quốc thi đấu) và Xuân Trường (sang Thái Lan).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top