Triều Tiên đề xuất tổ chức đấu bóng với Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Triều Tiên đã đề xuất Bình Nhưỡng là nơi tổ chức trận đấu với Hàn Quốc trong khuôn khổ vòng loại World Cup vào tháng 10 tới. Đây có thể là lần đầu tiên 2 nước tổ chức một trận đấu bóng trên lãnh thổ Triều Tiên trong vòng 30 năm qua.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận Triều Tiên yêu cầu được tổ chức với trận đấu với Hàn Quốc vào ngày 15-10 ở sân vận động Kim Il-sung với sức chứa 50.000 người ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hai nước vẫn được coi là đang trong tình trạng chiến tranh, tuy nhiên, thể thao đã rất nhiều lần đóng vai trò làm yếu tố giúp giảm thiểu căng thẳng.

ảnh 1

Triều Tiên và Hàn Quốc có thể tổ chức trận đấu bóng đá ở Bình Nhưỡng

Trong một động thái nhằm chứng tỏ sự đoàn kết, Triều Tiên và Hàn Quốc đã cùng lập một đội hockey để tham gia Thế vận hội mùa đông 2018 dưới một lá cờ chung. Hai nước cũng đã tiếp tục bày tỏ ý định thành lập một đội bóng chung trong kì World Cup dành cho nữ vào năm 2023.

Lần cuối cùng đội bóng của Triều Tiên và Hàn Quốc đối đầu nhau tại Bình Nhưỡng là vào năm 1990. Hai nước hiện đang được xếp vào cùng bảng H của vòng loại World Cup 2022 cùng với Lebanon, Turkmenistan và Sri Lanka.

Triều Tiên và Hàn Quốc cũng từng đối đầu nhau 2 lần trong vòng loại World Cup 2010 nhưng trận đấu sân nhà của Triều Tiên khi đó lại được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top