Treo giò hàng loạt thành viên CLB An Giang

0 Thuần Thư
ANTĐ Ban Kỷ luật VFF chiều 29-7 đã nhóm họp và đưa ra nhiều án phạt nghiêm khắc với các thành viên CLB An Giang trong vụ lộn xộn, dọa đánh trọng tài Phùng Đình Dũng trên sân Long Xuyên cuối tuần qua.
Trao đổi với phóng viên ANTĐ sau cuộc họp, trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết sau khi nhận được hồ sơ từ BTC, các thành viên trong Ban đã nhóm họp và thống nhất nhiều mức án.

Cụ thể, BTC sân Long Xuyên (An Giang) bị phạt 15 triệu đồng vì đã không hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu khi để một nhân viên sân lao vào hành hung trọng tài chính Phùng Đình Dũng sau trận đấu.

ảnh 1
HLV Nhan Thiện Nhân (áo trắng) phản ứng trọng tài bị "treo giò" 2 trận

HLV trưởng Nhan Thiện Nhân, trợ lý HLV Nguyễn Châu Hồng và thủ môn Văn Hóa (cùng của đội An Giang) bị phạt 5 triệu đồng và “treo giò” 2 trận cùng với lỗi phản ứng trọng tài.

Nhân viên Dương Văn Long – người làm nhiệm vụ nhặt bóng, cắt cỏ trên sân Long Xuyên, bị cấm làm nhiệm vụ một năm do có hành vi hành hung trọng tài Phùng Đình Dũng sau trận đấu.

“Các mức phạt trên là đúng người đúng tội. Trọng tài đúng hay sai sẽ có Ban Trọng tài xử lý, còn việc của đội bóng, thành viên CLB là tôn trọng luật chơi”, người đứng đầu Ban Kỷ luật nhấn mạnh.

Như vậy, tại 2 trận còn lại của giải, CLB An Giang sẽ không có sự phục vụ của HLV trưởng, HLV phó và thủ môn Văn Hóa. Hiện đội bóng miền Tây đang xếp chót BXH với 12 điểm (kém đội xếp trên 6 điểm) và gần như chắc chắn phải đá trận play-off với một đội hạng Nhất để giành quyền chơi V-League 2015.

Ban Trọng tài xác định cấp dưới "oan"

Trước phản ánh trọng tài chính Phùng Đình Dũng đã có nhiều quyết định thiên vị CLB Than Quang Ninh, xử ép chủ nhà CLB An Giang ở trận đấu hôm 27-7, Ban Trọng tài đã “mổ băng” để xem xét.

Trao đổi với phóng viên, trưởng ban Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Chúng tôi đã xem đi xem lại các tình huống nổi cộm và khẳng định trọng tài Phùng Đình Dũng không thiên vị. Dũng đã chuẩn xác trong các quyết định công nhận 3 bàn thắng và 3 thẻ đỏ trong trận. Tấm thẻ vàng thứ 2 cho Felix (An Giang) phút 37 cũng chính xác, bản thân phía An Giang cũng không hề phản ứng sau khi trọng tài rút thẻ phạt này”.

ảnh 2
Trọng tài Phùng Đình Dũng trong trận An Giang - Than Quảng Ninh chiều 27-7

Theo ông Mùi, từ sau tình huống phút 77 khi Văn Sang (An Giang) và Huy Cường (Than QN) đội đạp nhau (sau đó cùng bị thẻ đỏ), trận đấu nóng bởi các pha vào bóng thô bạo của cầu thủ 2 đội nhưng trọng tài Dũng đã nương nay: “Chúng tôi không ủng hộ cách điều hành này của trọng tài Dũng nhưng cũng cần thông cảm bởi ở môi trường bóng đá Việt Nam, nếu xử nặng có thể sẽ khiến trận đấu đó vỡ. Ban TT sẽ phê bình, nhắc nhở trọng tài Dũng với lỗi này”.

Người đứng đầu Ban trọng tài cho biết trước cuộc họp, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ đạo phải xem xét kỹ và phản ánh đúng bản chất sự việc với báo chí. Nếu còn thắc mắc, có thể mời cả báo chí chứng kiến, vào cuộc. Trước câu hỏi: “Ban Trọng tài có tiếp tục sử dụng Phùng Đình Dũng – người vướng vào 2 lùm xùm ở 2 vòng đấu liên tiếp vừa qua, bắt các trận còn lại của giải hay không?”, ông Mùi nói: “Chúng tôi sẽ cân nhắc nhưng gần như chắc chắn sẽ vẫn sử dụng bởi trọng tài Dũng không sai ở các vụ việc đó. Hơn nữa, giải về cuối cần giao cho những trọng tài đẳng cấp FIFA điều khiển để đảm bảo công bằng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top