Treo giò cầu thủ sát giờ bóng lăn: Quan liêu như Ban Kỷ luật VFF

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chỉ 3 tiếng trước trận tiếp SLNA trên sân nhà chiều 18-9, CLB Than Quảng Ninh bất ngờ nhận tin ngoại binh Vinicius bị Ban Kỷ luật VFF cấm thi đấu 2 trận, khiến kế hoạch nhân sự bị đảo lộn.

Cụ thể lúc 14h56 chiều 18-9, VFF ra thông báo về quyết định kỷ luật các vi phạm vòng 22 V-League 2018. Trong đó có quyết định số 436, cấm thi đấu 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ) đối với cầu thủ Silva Dos Anjos Joel Vinicius của CLB Than Quảng Ninh.

Vinicius bị phạt do có hành vi thô bạo với Hồ Tấn Tài của trận Bình Dương trong trận đấu giữa hai đội trên sân Gò Đậu, chiều 14-9. Án phạt cho Vinicius là xác đáng.

ảnh 1

Ban Kỷ luật VFF ra án treo giò Vinicius (ảnh trên), chỉ 3 giờ trước trận Than Quảng Ninh - SLNA

Có điều, án phạt được VFF đưa ra chỉ khoảng 3 tiếng trước trận Than Quảng Ninh tiếp SLNA trên sân nhà ở vòng 23, diễn ra lúc 18h chiều cùng ngày. Diễn biến mới này từ VFF khiến đội bóng đất Mỏ phải đột ngột thay đổi kế hoạch nhân sự khi phải gạch tên cây săn bàn số 1 của mình khỏi danh sách đăng ký, vốn đã ấn định từ trước đó.

Vinicius hiện đang là chân sút ghi bàn nhiều thứ hai cho Than Quảng Ninh tại V-League 2018. Kể từ đầu mùa, tiền đạo người Brazil có cho mình 8 pha lập công. Và việc phải gạch tên ngoại binh này trước trận đấu quan trọng với SLNA chắc chắn là điều đội bóng đất Mỏ không mong muốn.

Hành vi vi phạm của Vinicius có cách đó 4 ngày, lịch thi đấu trận Quảng Ninh - SLNA đã ấn định từ vài tháng trước, thế nhưng thay vì vào cuộc xử lý sớm để CLB Than Quảng Ninh chủ động trong nhân sự cho trận gặp SLNA, Ban Kỷ luật VFF vẫn giữ cách làm việc cũ là chờ tới khi Ban tổ chức gửi đầy đủ hồ sơ các vụ vi phạm và chọn ngày các thành viên rảnh rỗi mới nhóm họp và ra quyết định xử lý.

Chính cách làm việc quan liêu của Ban Kỷ luật VFF đã đẩy CLB Than Quảng Ninh vào thế bị động, kế hoạch nhân sự bị đảo lộn ngay trước giờ bóng lăn.

ảnh 2

HLV Phan Thanh Hùng từng phàn nàn về cách làm việc của Ban Kỷ luật gây khó dễ cho CLB Than Quảng Ninh

Cần phải nhắc lại rằng tại vòng 5, HLV Phan Thanh Hùng đã rất bức xúc với cách làm việc tương tự của Ban Kỷ luật VFF.

Cụ thể khi đó, cầu thủ Hải Huy nhận án kỷ luật từ VFF sát ngày đội nhà Than Quảng Ninh gặp Nam Định. 

"Hải Huy là cầu thủ rất quan trọng với Than Quảng Ninh. Cậu ấy đã luyện tập rất chăm chỉ cả tuần nay để thi đấu trước Nam Định nhưng rồi nhận án phạt trước trận đấu đúng 1 ngày. Điều này khiến ban huấn luyện rất bị động và thực tế chỉ ít giờ trước khi bóng lăn chúng tôi mới có phương án thay thế", HLV Phan Thanh Hùng khi đó bức xúc.

Càng bức xúc hơn với Than Quảng Ninh khi trong thông báo kỷ luật vòng 5 phát đi, VFF không đề cập tới vụ việc của Hải Huy và sau đó mới ra thêm thông báo kỷ luật bổ sung. Giải thích về sự chậm trễ này sau đó, Ban Kỷ luật cho biết vì còn chờ CLB Khánh Hòa và Ban tổ chức giải chuyển kết luận chấn thương của Trùm Tỉnh (cầu thủ bị Hải Huy vào bóng thô bạo), khi đó mới đủ hồ sơ để xử phạt.

Thế nhưng thực tế, chấn thương của Trùm Tỉnh đã được các bác sỹ kết luận và đại diện CLB Khánh Hòa công bố trước đó nhiều ngày nhưng Ban Kỷ luật VFF vẫn thụ động, chờ nhìn thấy văn bản chính thức mới xử phạt Hải Huy.

Như vậy là cả ở lượt đi lẫn lượt về V-League 2018, Than Quảng Ninh hai lần bị động vì cách làm việc thụ động và quan liêu của Ban Kỷ luật VFF.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top