Treo giò 3 trận với hai ngoại binh "tế sống" trọng tài FIFA Võ Minh Trí

0 Băng Tâm
ANTĐ Ngày 4-8-2016, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra các quyết định kỷ luật với hành vi vái lạy trọng tài FIFA Võ Minh Trí của hai ngoại binh Fagan và Stevens (CLB Hải Phòng), trong trận thua Than Quảng Ninh 1-3, chiều 31-7.

Phút 70 trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng, Stevens đã có hành động vái trọng tài khi bị truất quyền thi đấu. Trước đó, ngoại binh của Hải Phòng cho rằng anh bị phạm lỗi trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Võ Minh Trí lại nghi ngờ Stevens giả vờ ngã và rút thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với chiếc thẻ đỏ gián tiếp.

Đồng đội, đồng hương của Stevens là Fagan có mặt trên sân cũng lập tức quỳ gối vái trọng tài Võ Minh Trí.

Video: Ngoại binh Hải Phòng vái lạy trọng tài

Dù sau đó, cả hai đã làm clip xin lỗi trọng tài Võ Minh Trí nhưng không thể tránh được án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF.

Theo đó, cả Stevens và Fagan cùng bị cấm thi đấu 3 trận, mỗi cầu thủ phải nộp phạt 10 triệu đồng. 

Cũng trong quyết định kỷ luật được đưa ra sáng nay 4-8-2016, Ban Kỷ luật thống nhất phạt 10 triệu đồng, cấm làm nhiệm vụ 3 trận với cán bộ truyền thông của đội Hải Phòng là ông Nguyễn Trung Chiến do hành vi nhục mạ, hăm dọa tổ trọng tài và giám sát trận đấu; phạt 5 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ  2 trận với trợ lý HLV Trương Văn Lợi do phản ứng trọng tài trận Bình Dương - Đà Nẵng.

Hình ảnh không đẹp của cặp tiền đạo Stevens và Fagan gợi lại hành động tương tự của Công Vinh năm 2010 trên sân Cao Lãnh của CLB Đồng Tháp. Khi đó, tiền đạo người Nghệ An cũng đã có hành động, quỳ sụp xuống đất và vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh. Với hành vi trên, Công Vinh đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận nhưng sau đó được giảm án xuống còn 3 trận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top