Treo giò 10 năm với 2 cầu thủ bóng rổ Cần Thơ đánh trọng tài

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hủy tư cách và các phong cấp VĐV, cấm thi đấu 10 năm là án phạt mà Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam vừa đưa ra với Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng (đội Cần Thơ) do có hành vi đánh trọng tài trong trận đấu với đội Bình Thuận, thuộc khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

Hôm 17-11, trong trận đấu giữa đội Cần Thơ và Bình Phước ở môn bóng rổ Đại hội thể thao toàn quốc 2018 đang diễn ra tại Hà Nội, hai VĐV Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy của đội Cần Thơ đã hành hung trọng tài Lê Hoàng Thông.

Xem trên trang Media

Video: Tình huống hai cầu thủ bóng rổ đội Cần Thơ đánh trọng tài hôm 17-11

Tình huống diễn ra khi trận đấu chỉ còn 40 giây, sau pha bóng bị trọng tài thổi phạt, Văn Đầy nổi giận đấm thẳng mặt trọng tài Lê Hoàng Thông. Tiếp đó, Phước Thắng từ cự ly gần cầm bóng ném thẳng vào người trọng tài, sau đó còn đuổi theo và đạp ông Hoàng Thông ngã xuống biển quảng cáo.

Khi trọng tài nằm sàn và không còn khả năng chống cự, Phước Thắng và Văn Đầy tiếp tục tấn công và hình ảnh xấu xí chỉ dừng lại khi cả hai được đồng đội can ngăn. Hai cầu thủ của đội bóng rổ Cần Thơ bị trục xuất khỏi sân ngay sau đó.

Ngày 18-11, ban tổ chức đại hội nhóm họp và ra quyết định đuổi Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy khỏi giải, trả về đơn vị chủ quản.

ảnh 1

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam công bố án phạt

Ngày 28-11, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật hai VĐV với cùng một hình thức: Hủy thẻ VĐV; Hủy tất cả kết quả phong cấp VĐV; Cấm tham gia các hoạt động bóng rổ do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức hoặc ban hành điều lệ thi đấu bóng rổ với thời hạn 10 năm.

Với án phạt này, sự nghiệp thi đấu của Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy xem như đã khép lại. Đây là án phạt thích đáng cho hành vi phản cảm mà hai VĐV gây ra tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top