Tổng thống Pháp gặp "bão" dư luận vì nặng lời với các cầu thủ

0 Đức Anh
ANTD.VN - Lời bình luận của Tổng thống Pháp, Francois Hollande cho rằng “các cầu thủ trẻ cần được giáo dục tốt hơn” vừa bị cựu tuyển thủ Emmanuel Petit chế nhạo, vặn lại bằng cách đặt dấu hỏi về sự trung thực trong chính trị.

Ông Hollande đã gây ra cuộc tranh cãi lớn ở Pháp khi nói bóng gió các cầu thủ bóng đá ở đất nước hình lục lăng là ngu ngốc.

ảnh 1

Các cầu thủ trong một dịp gặp gỡ Tổng thống Pháp, Francois Hollande

Lời bình luận của chính trị gia 62 tuổi cho rằng các cầu thủ trẻ không được chuẩn bị tốt về tinh thần và cần được giáo dục tốt hơn ngay lập tức bị cựu tuyển thủ Pháp, Petit nhạo báng. Quan điểm trên được ông Hollande chia sẻ trong cuốn sách mới xuất bản.

“Thật tồi tệ khi các chàng trai trẻ nhanh chóng trở thành những ngôi sao giàu có mà không có sự chuẩn bị. Họ không được chuẩn bị về tinh thần để biết thế nào là đúng hay sai” – Hollande viết trong cuốn tự truyện – “Cùng với những buổi tập luyện, Liên đoàn bóng đá Pháp cần phải mở những lớp học để giáo dục họ”.

Tuy nhiên, Petit - người từng cùng Pháp vô địch World Cup và châu Âu - phản ứng gay gắt, cho rằng ông Hollande xa rời công dân và cần những bài học về sự trung thực trong chính trị.

“Đó là điều rất thất vọng đối với tôi, nhưng tôi không ngạc nhiên” - Petit nói với RMC - “Từ lâu nay, các VĐV chúng tôi, các cầu thủ bóng đá, đã bị coi rẻ bởi những chính trị gia “yêu quý” của chúng tôi. Tôi muốn họ tập thể dục cho bộ não và cả tính trung thực trong chính trị”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top