Tổng giám đốc VPF: "Hành vi phản cảm của CĐV Hải Phòng đã quá rõ"

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng đã lên án hành vi gây phản cảm của cổ động viên (CĐV) Hải Phòng trong và sau trận đấu trên sân Lạch Tray chiều 16-2.

Như Báo ANTĐ đã phản ánh, trong thời gian diễn ra trận Hải Phòng - Hà Nội thuộc khuôn khổ vòng 6 V-League 2017, CĐV Hải Phòng liên tục có lời lẽ thô tục hướng vào trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết và đội khách, đặc biệt là sau tình huống đội chủ nhà bị phạt penalty phút 60. Kết thúc trận đấu, rất đông CĐV Hải Phòng giật cửa sổ phòng họp báo để thóa mạ trọng tài khiến HLV Trương Việt Hoàng phải bỏ dở họp báo. Sau đó những CĐV này tiếp tục chửi bới và bao vây xe chở tổ trọng tài, đội khách không cho rời sân Lạch Tray.

Trao đổi với PV vào chiều nay 17-2, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết thông qua dư luận, báo chí và tham khảo ý kiến một số quan chức VFF, VPF dự khán trận đấu có thể thấy hành vi chửi tục của CĐV Hải Phòng là quá rõ ràng và gây phản cảm.

ảnh 1

Trên khán đài, nhiều CĐV Hải Phòng thóa mạ trọng tài, đội khách

ảnh 2

...và sau đó phá cửa sổ phòng họp báo để tiếp tục chửi bới

"Quan điểm của VPF là không chấp nhận hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ và sẽ xử nghiêm nếu cá nhân, tập thể nào vi phạm. BTC giải đang tập hợp các băng hình, báo cáo để có hướng xử lý vụ việc trên sân Lạch Tray. Việc xử lý sẽ do các ban chuyên môn và Ban Kỷ luật VFF phụ trách. Song cá nhân tôi cho rằng, BTC sân và CĐV Hải Phòng đã nhiều lần vi phạm, nhiều lần bị phạt tiền. Vậy thì nên chăng cân nhắc một mức xử lý mạnh tay hơn", Tổng giám đốc VPF chia sẻ.

Trực tiếp có mặt dự khán trận Hải Phòng - Hà Nội và chứng kiến sự việc, Phó Chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ cho rằng hành động quấy phá, chửi bới trọng tài và đội khách của CĐV Hải Phòng có tính chất lặp đi lặp lại nên cần thiết phải đưa ra một lệnh cấm sân với Hải Phòng.

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc khẳng định mọi hành vi vi phạm của đội bóng, BTC sân đều sẽ bị xử nghiêm, đúng người đúng tội. Ngay sau khi vòng 6 kết thúc, BTC giải sẽ gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật đề nghị xem xét, xử lý.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cũng có mặt trên sân Lạch Tray chiều 16-2 và trực tiếp chứng kiến hành vi phản cảm của CĐV đất Cảng. Tuy nhiên cho tới hết ngày 17-2, ông Hường vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top