Tổng cục TDTT đồng ý loại tuyển thủ Quốc Long

0 Thuần Thư
ANTĐ Ngay sau khi nhận được công văn kiến nghị dừng triệu tập ĐTQG với tuyển thủ Quốc Long (CLB HN T&T), Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ký công văn phúc đáp với nội dung đồng ý kiến nghị của VFF.
Trả lời PV Báo ANTĐ vào chiều nay, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết đã chính thức loại bỏ cầu thủ Quốc Long khỏi danh sách tập trung ĐTVN do cầu thủ này mắc vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

"Ngay sau khi vụ việc dư luận và báo chí phản ánh, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chỉ đạo VFF cần phải nghiêm khắc xử lý, loại bỏ những tuyển thủ không đủ tư cách đạo đức. Theo báo cáo của VFF trong công văn gửi tới Tổng cục sáng nay 6-9, Quốc Long đã có hành vi không đẹp, không xứng đáng với vinh dự và trách nhiệm một tuyển thủ đang làm nghĩa vụ quốc gia. Quan điểm của Tổng cục là các tuyển thủ ngoài giỏi chuyên môn phải có tư cách, phẩm chất tốt. 

Đây không chỉ là bài học cho Quốc Long mà còn là bài học cho các cầu thủ khác nhìn vào, tự ý thức trách nhiệm của bản thân. ĐTVN có thể thành tích chuyên môn không tốt, nhưng nhất định không thể mang hình ảnh xấu xí khi thi đấu quốc tế được", ông Thắng khẳng định. 
ảnh 1
Đây là bài học xương máu cho Quốc Long và các cầu thủ khác

Như vậy, ngay sau khi công văn Tổng cục TDTT được phát đi chiều nay, Quốc Long đã chính thức bị gạch tên khỏi danh sách đội tuyển. Được biết, cầu thủ này đã có đơn khiếu nại, xin giảm án. Tuy nhiên, theo quy định, Ban kỷ luật sẽ chỉ xem xét lại mức án khi cầu thủ đã chấp hành được 1/2 thời hạn kỷ luật. Ban giải quyết khiếu nại cũng sẽ xem xét lại án kỷ luật nhưng chỉ trên khía cạnh của án kỷ luật treo giò 5 trận của cầu thủ này ở Cúp quốc gia. Và nếu có được giảm án, Quốc Long cũng chỉ được giảm án ở cúp quốc gia mùa giải 2013, còn quyết định bị loại trên đội tuyển vẫn sẽ giữ nguyên.

Cơ hội duy nhất cho cầu thủ 24 tuổi này chính là bản thân anh sẽ phải nỗ lực hết sức, hoàn thiện bản thân mới mong có cơ hội tập trung đội tuyển ở những lần tiếp theo. Bởi theo tiết lộ của TTTTK Ngô Lê Bằng, cơ hội dự AFF Cup 2012 vẫn rộng mở nếu Quốc Long thực sự ăn năn và sửa chữa.

Sự thiếu vắng hậu vệ Quốc Long rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới hàng thủ của ĐTVN, nhất là trong bối cảnh chấn thương của Đình Luật chưa có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng cho biết, sẽ có kế hoạch điều chỉnh, thậm chí bổ sung lực lượng bởi từ nay đến AFF Cup còn nhiều thời gian. Trước mắt ĐTVN vẫn sẽ tập luyện bình thường với 23 tuyển thủ còn lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top