Tôn vinh MU và Barcelona

0 H.D (Tổng hợp)
(ANTĐ) - CLB Manchester Untied và Barcelona đã đánh dấu một năm thi đấu hết sức thành công khi đội hình tiêu biểu của năm 2008 vừa được tờ L’Equipe công bố có tới 7/11 cầu thủ là thành viên của 2 CLB này.

Đội hình tiêu biểu năm 2008:

Tôn vinh MU và Barcelona

(ANTĐ) - CLB Manchester Untied và Barcelona đã đánh dấu một năm thi đấu hết sức thành công khi đội hình tiêu biểu của năm 2008 vừa được tờ L’Equipe công bố có tới 7/11 cầu thủ là thành viên của 2 CLB này.

Thành công tại Champions League đã giúp MU có tới 4/11 cầu thủ là thành viên đội hình tiêu biểu

Để có thể góp mặt trong đội hình này phải là những cầu thủ trong năm qua đã có những cống hiến không biết mệt mỏi ở cấp đội tuyển cũng như quốc gia. Trong khi Manchester United là đội đã bước lên bục vinh quang tại Champions League sau khi vượt qua đồng hương Chelsea ở loạt penalty, thì đội tuyển Tây Ban Nha lại đánh bại “Cỗ xe tăng” Đức ở trận chung kết để trở lại với ngôi vị số 1 Châu Âu sau hơn 44 năm chờ đợi.
Rio Ferdinand, Nemanja Vidic là lá chắn thép của đội hình tiêu biểu

Trong đội hình này, vị trí đứng trong khung thành không ai có thể cạnh tranh được với Iker Casillas (Real Madrid). Trong  khi đó, ở hàng hậu vệ có 4 người, trong đó MU đóng góp tới hẳn 3 ngôi sao gồm Rio Ferdinand, Nemanja Vidic và Patrice Evra, người còn lại là tân binh của Barcelona - Daniel Alves.

Ở hàng tiền vệ, Ronaldo là cái tên được nhắc đến đầu tiên vì những thành tích và những danh hiệu cá nhân mà anh đã đạt được trong năm qua là rất lớn. Ba vị trí còn lại ở tuyến giữa là sự góp mặt của ba cầu thủ cũng tài năng không kém là Xavi và Messi của Barcelona và Steven Gerrard (Liverpool). Trên hàng tiền đạo, là hai gương mặt có phong độ khá đều đặn: Fernando Torres (Liverpool) và Zlatan Ibrahimovic (Inter).

Barcelona cũng đóng góp 3 cầu thủ

Ngoài ra, L'Equipe còn tổ chức một kết quả khác do độc giả bầu chọn qua mạng Internet. Thủ môn Casillas vẫn tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trong khung gỗ. Các hậu vệ gồm Rio Ferdinand (MU), John Terry (Chelsea), Sergio Ramos (Real Madrid) và Philipp Lalm (Bayern Munich). Ở hàng tiền vệ, cầu thủ có số phiếu bình chọn nhiều nhất chính là tiểu Zidane - Franck Ribery (Bayern Munich), tiếp theo đó là thủ quân Gerrard (Liverpool), Kaka (AC Milan) và Daniel Alves. Ở hàng tiền đạo có lẽ Messi và Ronaldo lại chiếm được nhiều tình cảm hơn hết khi hai cầu thủ này được đánh giá là 2 tiền đạo xuất sắc nhất.

H.D (Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top