Tội nghiệp Tiến Minh!

0 Thuần Thư
ANTĐ Vừa rời giải Nhật Bản về nước, Tiến Minh chỉ có vài giờ nghỉ ngơi rồi tiếp tục đấu liền 2 trận ngay trong ngày hôm qua (24-9) tại giải cá nhân toàn quốc, dù sự xuất hiện của anh chủ yếu để chiều lòng Ban tổ chức chứ không phải vì thành tích, hay tiền thưởng.
Chứng kiến cảnh Tiến Minh sau một loạt giải đấu hao sức giờ lại nai lưng đấu giải trong nước, nhiều người tỏ ra bất bình cho rằng anh bị “ép”. Nhưng theo khẳng định chắc nịch của ông Lê Thanh Sang - Phó chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn cầu lông Việt Nam, thì chẳng có ai ép Tiến Minh cả, bởi mọi giải đấu trong năm đều do tay vợt này tự chọn, tự quyết. Hơn nữa, sự góp mặt của Tiến Minh ở giải quốc nội  tạo động lực cho lứa đàn em phấn đấu là việc nên làm.

Với những người am tường nội tình cầu lông nước nhà, cách lý giải trên của ông Lê Thanh Sang đúng nhưng chưa đủ. Ai cũng biết suốt gần một thập kỷ qua, thương hiệu Tiến Minh trở thành “cần câu” nhà tài trợ, khán giả ở các giải quốc nội. Vắng Tiến Minh, giải thất bại, còn có anh, giải xem như đã thành công một nửa. Thế mới có chuyện, Ban tổ chức sẵn sàng khai mạc giải này chậm vài ngày, hay dời giải kia tới… vài tháng chỉ để có mặt Tiến Minh.

Hai tháng qua, tay vợt số 1 Việt Nam phải cắn răng chinh chiến tới 5 giải liên tiếp - một mật độ quá dày! Trả lời giới truyền thông quốc tế sau trận tứ kết giải Nhật Bản vừa qua, Tiến Minh thừa nhận: “Tôi gần như kiệt sức. Lẽ ra tôi đã không dự giải này để nghỉ ngơi vì trước đó đã phải dự quá nhiều giải rồi, nhưng vì trách nhiệm của tay vợt trong tốp 10 thế giới mà phải nhận lời”.

Tiến Minh đã cư xử có trách nhiệm với danh vị hạng 8 thế giới khi dự một loạt giải quốc tế, có trách nhiệm với danh vị số 1 Việt Nam tại các giải trong nước. Khâm phục Tiến Minh, nhiều người đặt câu hỏi: Vậy lãnh đạo cầu lông đã làm gì để đỡ gánh nặng cho người đã làm đẹp bản báo cáo thành tích của họ những năm qua?     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top