Tối nay, Ánh Viên có thể phải bỏ thi chung kết một nội dung

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Lịch thi chung kết 3 nội dung bơi diễn ra chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ và nhiều khả năng ban huấn luyện sẽ cho Nguyễn Thị Ánh Viên rút lui ở một nội dung.

Sáng nay 25-8, các VĐV đội tuyển bơi với tâm điểm là Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thi đấu vòng loại các nội dung đã đăng ký.

Tại vòng loại 50m ngửa nữ, Ánh Viên giành vé chung kết sau khi xếp nhất đợt bơi vòng loại với thời gian 29 giây 76. Đến phần thi 200m ếch nữ ngay sau đó, thành tích 2 phút 35 giây 89 giây tiếp tục giúp cô có mặt thi chung kết.

Cùng với 2 nội dung trên, 400m hỗn hợp nữ cũng sẽ thi chung kết từ 19h tối nay.

ảnh 1

Ánh Viên có thể phải bỏ 1 trong 3 nội dung thi chung kết vào tối nay

Điều đáng nói là 3 nội dung này diễn ra trong chưa đầy một giờ đồng hồ. Trong đó nội dung 400m hỗn hợp nữ và 50m ngửa nữ thi cách nhau chỉ vỏn vẹn 10-15 phút.

Đây là bài toán đặt ra cho Ánh Viên và ban huấn luyện, bởi để thi đấu tốt cả 3 nội dung là mục tiêu cực kỳ khó và mạo hiểm, có thể dẫn đến thất bại ở 2 trong 3 nội dung vì mất sức.

400m hỗn hợp và 200m ếch là nội dung sở trường mà Ánh Viên hiện là đương kim vô địch SEA Games. Phần thi 400m hỗn hợp thi đầu tiên và chắc chắn Ánh Viên sẽ dồn sức cho cự ly trung bình này.

Nhiều khả năng cô sẽ bỏ thi chung kết 50m ngửa vốn không phải sở trường, diễn ra ngay sát sau đó để kịp lấy lại thể trạng tốt nhất thi 50m ngửa cách sau đó gần 1 tiếng đồng hồ.

Việc phải chọn lựa và bỏ thi đấu nội dung nào đó là chuyện bình thường ở môn bơi. Tại Olympic 2016, Ánh Viên giành quyền thi đấu 3 nội dung nhưng sau đó HLV Đặng Anh Tuấn quyết định chỉ cho cô thi 2 nội dung để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi lịch thi gần sát nhau.

Còn ở SEA Games 29 này, HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên ở 18 nội dung. Sau đó, dựa trên phong độ, thể lực ở từng ngày thi đấu và lịch thi đấu, ông sẽ cân nhắc cho Ánh Viên rút lui ở một số nội dung. 

Mục tiêu của HLV Đặng Anh Tuấn đề ra cho Ánh Viên là phải giành 10 HCV. Vì vậy, việc phân phối sức để đạt chỉ tiêu huy chương trong vỏn vẹn 7 ngày thi đấu sẽ được đặt lên hàng đầu, sau đó mới tính tới việc lập thêm những kỷ lục.

Hiện Ánh Viên đã có 5 HCv và 1 kỷ lục tại SEA Games 29.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top