HLV Hoàng Văn Phúc

“Tôi hoàn toàn lạc quan với đội hình hiện có”

0 LÊ VINH
ANTĐ Chiều qua 3-12, ĐT U23 đã chính thức chốt danh sách 22 tuyển thủ lên đường đi Myanmar dự SEA Games 27. Dù không thể mang theo tiền vệ năng nổ Hoàng Thịnh, nhưng HLV trưởng Hoàng Văn Phúc vẫn tin đội hình hiện tại hoàn toàn có thể làm nên chuyện.
ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc tin lứa cầu thủ này sẽ làm nên chuyện ở SEA Games 27
Ảnh: QUANG THẮNG

Nếu đúng như dự kiến, danh sách này đã được chốt từ hôm 2-12, nhưng do HLV Hoàng Văn Phúc muốn chờ đến phút chót để biết kết quả từ các bác sĩ với trường hợp chấn thương của tiền vệ Huy Hùng, người được cho là thay thế lý tưởng cho Hoàng Thịnh, vốn gặp chấn thương nặng trước đó. 

Dù lúc này, Huy Hùng chưa thể thi đấu với phong độ tốt nhất, nhưng theo chẩn đoán của các bác sĩ, anh sẽ kịp bình phục trước trận đấu đầu tiên của ĐT U23 với Brunei vào ngày 8-12 tới. Điều đó giúp HLV Hoàng Văn Phúc đã đưa ra quyết định giữ lại anh, và không đưa vào danh sách hậu vệ Xuân Hùng và tiền đạo Ngân Văn Đại. Đây là 2 cầu thủ không gặp chấn thương nhưng lại không thể cạnh tranh với các đồng đội về chuyên môn. Ở hàng thủ, Ngọc Đức và Đình Hoàng được ướm thay phiên nhau ở cánh trái, trong khi trên hàng công, Mạc Hồng Quân và Hà Minh Tuấn được tin tưởng hơn rất nhiều so với Văn Đại.

Như vậy, nhìn vào danh sách này, có thể coi Hoàng Thịnh là trường hợp đáng tiếc nhất phải ngồi nhà, và những tuyển thủ mà HLV Hoàng Văn Phúc mang đi đều đạt yêu cầu về chất lượng. HLV này cho biết: “Dù không thể mang theo những cầu thủ tốt nhất mà bóng đá Việt Nam có thể có ở lứa U23, nhưng với tôi, đây là đội hình rất giàu chất lượng. Tôi hoàn toàn lạc quan vào khả năng chúng tôi có thể làm nên chuyện ở SEA Games này”.

Dù đã ổn định đội hình 22 tuyển thủ rời Hà Nội sang Nay Pyi Taw vào hôm nay 4-12 để chuẩn bị cho trận ra quân với Brunei (8-12), nhưng “cuộc chiến ngầm” trong đội U23 chắc chắn vẫn chưa kết thúc. Đó chính là cuộc cạnh tranh vị trí gay gắt để giành suất đá chính và không bị… loại thêm. Bởi theo quy định của điều lệ môn bóng đá nam, chậm nhất là 24 giờ trước trận ra quân, mỗi đội tuyển phải gửi danh sách thi đấu cuối cùng, gồm 20 tuyển thủ lên BTC (2 cầu thủ sẽ không thể thi đấu mà chỉ đăng ký ở danh sách dự bị bổ sung). Lúc này, chỉ có những cầu thủ như Văn Quyết, Mạnh Dũng, Phi Sơn, Hồng Quân… là chắc suất của mình, một số cầu thủ còn lại sẽ phải nỗ lực tối đa trong những ngày ở Myanmar để tránh khỏi phải làm khán giả.

Danh sách 22 cầu thủ U23 Việt Nam sang Myanmar

Thủ môn (3): Trần Bửu Ngọc, Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ (8): Dương Thanh Hào, Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Trần Đình Hoàng, Sầm Ngọc Đức, Đinh Tiến Thành, Lê Quang Hùng, Nguyễn Thanh Hiền.

Tiền vệ (9): Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn, Lê Hoàng Thiên, Trần Mạnh Dũng, Lê Văn Thắng, Hoàng Danh Ngọc, Nguyễn Văn Quyết.

Tiền đạo (2): Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top