Tố VPF "bên trọng bên khinh", CLB Bình Dương cân nhắc bỏ Cúp quốc gia

0 Băng Tâm
ANTD.VN - CLB Bình Dương chấp thuận phương án dời lịch đá bán kết lượt về Cúp quốc gia sang ngày 23-9, nhưng ban tổ chức giải lại muốn trận đấu diễn ra vào ngày 3-10 như đã ấn định trong thông báo số 6.

Vụ đổi lịch trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội tưởng như đã khép lại khi CLB Bình Dương chấp thuận phương án đá vào ngày 23-9, thế nhưng, những diễn biến mới nhất lại cho thấy tính chất căng thẳng và phức tạp của vụ việc.

Theo đó vào chiều 11-9, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường đã bay ra Hà Nội để cùng với VPF thống nhất phương án đổi lịch nhưng bất thành.

ảnh 1

Trang web của VPF vẫn ấn định trận Bình Dương - Hà Nội sẽ đá vào ngày 3-10

Chia sẻ với báo giới, đại diện CLB Bình Dương cho biết tại cuộc họp, phía VPF đưa ra 2 lý do: Một là, nếu đá vào ngày 23-9 sẽ trùng lịch vòng 24 V-League (đồng nghĩa sự quan tâm của khán giả xem truyền hình giảm đi) và VPF bị phạt vì không đảm bảo đúng cam kết hợp đồng với nhà tài trợ. Hai là, nếu đá ngày 23-9 và dời trận đấu Hà Nội - Bình Dương (vòng 24 V-League) xuống ngày 27-9 thì đi ngược với quy ước ban đầu là các trận ở 3 vòng cuối V-League 2018 (vòng 24, 25 và 26) phải đá cùng giờ.

Ông Lê Hồng Cường cho rằng, VPF cố tình viện mọi lý do để buộc CLB Bình Dương phải chấp thuận phương án đã ấn định từ trước và công bố rộng rãi trên trang web của giải là đá ngày 3-10.

"Có vẻ như VPF chỉ nghiêng về một vài CLB và muốn gây khó cho các CLB khác phải nghe theo nên cách hành xử lộ ra tư tưởng "bên trọng bên khinh", rất thiếu fair-play", đại diện CLB Bình Dương bức xúc và bày tỏ quan điểm không chấp nhận sự áp đặt của VPF.

ảnh 2

Sau hai tuần căng thẳng, VPF và Bình Dương vẫn chưa thống nhất được phương án lịch trận bán kết lượt về Cúp quốc gia

Ở sự việc này, VPF viện hai lý do để thuyết phục Bình Dương chấp thuận lịch ngày 3-10, nhưng đội bóng đất Thủ cũng có quyền truy vấn ngược lại rằng: VPF vì quyền lợi của nhà tài trợ, của CLB Hà Nội, vậy ai sẽ vì quyền lợi của CLB Bình Dương?

Trong khi trận Bình Dương - Hà Nội còn chưa chốt được lịch thì trận bán kết còn lại giữa SLNA - Thanh Hóa đã kết thúc hôm 5-9. Lịch chung kết lượt đi/về cũng đã ấn định là ngày 10 và 14-10.

Cần nhắc lại, vụ đổi lịch trận bán kết Cúp quốc gia giữa Bình Dương và Hà Nội xuất phát từ đề xuất của VFF và VPF, khi CLB Hà Nội có 7 cầu thủ trở về từ ASIAD ngày 1-9, mất thêm hai ngày dự gặp mặt, vinh danh nên nếu thi đấu ngày 5-9 như lịch ban đầu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu của CLB Hà Nội và của trận đấu nói chung.

Phía Bình Dương khi đó tỏ ý chia sẻ và chấp thuận lùi lịch nhưng không quá 1 tuần. Mong muốn này bất thành bởi sau đó ban tổ chức ra Thông báo số 6 ấn định lịch trận bán kết Bình Dương - Hà Nội vào ngày 3-10.

Bức xúc với thông báo trên, phía Bình Dương tiếp tục "làm căng" trên các phương tiện truyền thông. Theo ông Lê Hồng Cường, VPF đưa ra 3 gợi ý là đá vào các ngày 23-9, 27-9 hoặc 3-10 và phía Bình Dương chọn phương án ngày 23-9.

Vì nếu đá ngày 3-10 thì CLB Bình Dương sau trận gặp Nam Định vòng 23 V-League ngày 30-9 sẽ chỉ có 2 ngày chuẩn bị cho trận bán kết lượt về tiếp Hà Nội trên sân nhà, như thế là quá gấp gáp và ảnh hưởng tới mục tiêu thành tích cuối mùa của họ. Chưa kể, với lịch này, Bình Dương phải đá 7 ngày 3 trận.

Còn nếu đá ngày 23-9 (và dời trận đấu vòng 24 V-League sang ngày 27-9) thì Bình Dương và Hà Nội đều thuận lợi khi 9 ngày đá 3 trận, quan trọng cả hai đội có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho trận đấu Cúp trên sân nhà (vì ngày 19-9 Hà Nội làm khách trên sân của HAGL và 23-9 đá Cúp quốc gia ở Bình Dương sẽ thuận tiện di chuyển).

Như vậy là sau hai tuần công văn qua lại và cả đối thoại trực tiếp, VPF và CLB Bình Dương vẫn chưa tìm được sự thống nhất về lịch trận bán kết lượt về Cúp quốc gia.

Cho tới sáng nay (12-9), trang web chính thức của VPF vẫn ấn định ngày thi đấu 3-10, trong khi đại diện CLB Bình Dương truyền đi thông điệp sẵn sàng bỏ giải nếu bị xử ép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top