Tin vào Nam Phi

0 Thảo Chi
(ANTĐ) - Mexico không giấu tham vọng tạo nên cú sốc đầu tiên khi đánh bại đội chủ nhà ở trận khai mạc. Nhưng họ khó có thể làm nên điều ấy trước thầy trò HLV Parreira.

Bảng A: 21h00 hôm nay 11-6, sân Soccer City (Johannesburg): Nam Phi – Mexico (VTV2 trực tiếp)

Tin vào Nam Phi

(ANTĐ) - Mexico không giấu tham vọng tạo nên cú sốc đầu tiên khi đánh bại đội chủ nhà ở trận khai mạc. Nhưng họ khó có thể làm nên điều ấy trước thầy trò HLV Parreira.

Nam Phi hướng tới trận thắng trong ngày khai hội

Mexico được xem là đối thủ “dễ chịu” nhất của chủ nhà Nam Phi, trước khi phải đụng độ với hai “ông lớn” của bóng đá Nam Mỹ và châu Âu và Uruguay và Pháp. Nhưng nói là “dễ chịu nhất” không đồng nghĩa với việc đội chủ nhà World Cup sẽ có một màn “mở hàng” dễ dàng. Mexico, đội bóng Trung Mỹ 4 lần liên tiếp có mặt ở World Cup từ năm 1994 luôn được coi là “cái gai” trong mắt các đội bóng lớn. Không ồn ào, cũng chẳng phô trương, Mexico thường biết cách gây khó chịu cho những đội bóng muốn vượt qua họ. Điểm mạnh nhất trong lối chơi của Mexico chính là những tiền vệ tài năng, những người có thể tung ra các pha chọc khe “chết người”, nhưng điểm yếu của họ lại là việc thiếu những chân sút hàng đầu. Không ít người thắc mắc về việc HLV Aguirre gọi trở lại cầu thủ tấn công kỳ cựu C.Blanco, người đã bước sang tuổi 37, hay tiền đạo của West Ham - Franco đến Nam Phi. Họ cho rằng dường như Mexico quá thiếu những chân sút trẻ tài năng nên phải khỏa lấp bằng kinh nghiệm của những “ông già”.

Nếu như Mexico dựa nhiều vào yếu tố kinh nghiệm của những Marquez hay Blanco, thì đội chủ nhà sẽ trình diện một phiên bản “Brazil của châu Phi” với những cầu thủ trẻ chơi kỹ thuật dưới tài thao lược của một nhà vô địch thế giới - HLV Parreira. Quả thật, Parreira chính là một nửa sức mạnh của đội chủ nhà World Cup, và niềm tin của các CĐV “Bafana Bafana” hoàn toàn đặt trên đôi vai của vị thuyền trưởng này. Lối chơi kỹ thuật, tốc độ của Nam Phi mà ông Parreira xây dựng dựa trên nền tảng những cầu thủ kết hợp được cả tài năng và khát vọng. Linh hồn của lối chơi ấy không ai khác là tiền vệ đang đầu quân cho Everton - Steven Pienaar. Trong khi đó, những cầu thủ tấn công khác như Gaxa hay Masilela cũng luôn mang đến nét tươi mới cho Nam Phi, khiến người ta không còn nhớ tới chân sút hàng đầu Benny McCarthy nữa.

Ở những VCK World Cup gần đây, những đội chủ nhà thường chơi tốt ở vòng bảng và ít nhất là có mặt ở vòng 2. Nam Phi, với những gì đang có, hoàn toàn có thể tin vào điều đó. Hơn nữa, hàng chục nghìn CĐV ở sân   Soccer City với kèn vuvuzela và mũ marakapa sẽ là “cầu thủ thứ 12” để giúp 11 cầu thủ dưới sân mang về chiến thắng trong trận mở màn cho đội chủ nhà. Nam Phi còn có một lý do khác để phải thắng, đó là việc họ sẽ gặp hai đội bóng nặng ký hơn là Uruguay và Pháp ở những vòng sau. Thế nên, hãy tin vào một sự khởi đầu tốt đẹp cho “Bafana Bafana”.

Thảo Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top