Tín hiệu thức tỉnh từ huyền thoại F1 Michael Schumacher

0 Bạch Dạ (Theo Eurosport)
ANTĐ Nhiều người lo ngại rằng, sau khi thức dậy, Schumacher sẽ không còn là chính anh như trước đây và có thể sống đời sống thực vật đến hết đời.
Báo chí nước Pháp tiết lộ các bác sỹ đang tiến hành quá trình “đánh thức” huyền thoại làng đua xe F1 với 7 lần vô địch thế giới, Michael Schumacher khi tay đua 45 tuổi có dấu hiệu hồi tỉnh khỏi trạng thái hôn mê sâu, hơn một tháng sau tai nạn trượt tuyết kinh hoàng.

Kể từ vụ tai nạn ngày 29/12 năm ngoái, Schumacher đã ở trong trạng thái hôn mê nhân tạo ở tuần thứ 5. Các bác sỹ cho biết đã đến lúc bắt đầu giai đoạn thức tỉnh dần dần cho cựu tay đua 45 tuổi này. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng, sau khi thức dậy, Schumacher sẽ không còn là chính anh như trước đây và có thể sống đời sống thực vật đến hết đời do não đã bị tổn thương nghiêm trọng.

 “Sau bốn tuần hôn mê liên tiếp, bây giờ Michael Schumacher đã được đặt trong trạng thái thức tỉnh dần dần. Nó sẽ là một quá trình rất chậm và không hoàn toàn chắc chắn nhưng các bác sỹ cho biết Schumacher đã có những phản ứng tích cực với biện pháp này”, thông tin từ báo chí nước Pháp cho hay.

ảnh 1
Michael Schumacher đang phản ứng tích cực với phác đồ điều trị của các bác sĩ

Do não của Schumacher đã gặp nhiều tổn thương và chảy máu trong sau tai nạn trượt tuyết nên các bác sỹ đã đặt anh vào trạng thái hôn mê nhân tạo để có thêm thời gian chữa lành cho não. 

Trong khi đó, phát ngôn viên của Schumacher, Sabine Kehm thì thẳng thắn yêu cầu những đồn đoán về tình trạng hôn mê của tay đua người Đức nên chấm dứt. “Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa là bất kỳ thông báo nào về tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher không đến từ đội ngũ bác sỹ chịu trách nhiệm quản lý đều chỉ là dự đoán”, Sabine Kehm nói.

Cả 2 đội đua cũ của Schumacher là Mercedes và Ferrari đều dành cho anh những tình cảm và sự ủng hộ đặc biệt. Đội đua Đức đã gửi một lời nhắn cầu nguyện, mong anh sớm bình phục qua chiếc xe phiên bản mới năm 2014 họ vừa ra mắt. Theo đó, chiếc F1 W05 để chuẩn bị cho mùa giải mới với phần trên của khung gầm xe ngay sau tay lái là dòng chữ: “Keep Fighting Michael” (Cố gắng lên Michael).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top