Tiền vệ Milan Emerson đã... 70 tuổi!

0 S.H (tổng hợp theo goal.com)
(ANTĐ) - Tiền vệ AC Milan Emerson vừa thú nhận rằng mình già hơn nhiều so với mọi người nghĩ trước đây. Cầu thủ người Brazil thừa nhận mình đã từng lấy cắp đồ của một cửa hàng tạp phẩm ở Rio de Janeiro năm 1950, khi đó "ông" đã 12 tuổi.

Tiền vệ Milan Emerson đã... 70 tuổi!

(ANTĐ) - Tiền vệ AC Milan Emerson vừa thú nhận rằng mình già hơn nhiều so với mọi người nghĩ trước đây. Cầu thủ người Brazil thừa nhận mình đã từng lấy cắp đồ của một cửa hàng tạp phẩm ở Rio de Janeiro năm 1950, khi đó "ông" đã 12 tuổi.

Emerson tiết lộ, 'ông' đã 70 tuổi.

Emerson là cầu thủ đáng nhận danh hiệu cho việc đi thi đấu cho các CLB nước ngoài nhiều nhất, nhưng trong mấy năm gần đây, phong độ của anh đã giảm sút nhiều. Cầu thủ Brazil này đã nỗ lực rất nhiều trong màu áo Real Madrid ở mùa giải 2006/07 nhưng ở đó, anh vẫn trở thành trò cười cho mọi người. Sau đó anh đã chuyển đến Milan vào năm ngoái.

32 tuổi, Emerson đang chơi cho giải Italia nhưng hình như còn hơn cả con số 32.

Cho đến tận bây giờ, cựu cầu thủ Roma này vẫn luôn nhún vai khi được hỏi về tuổi. Chỉ mãi tới tuần trước, Emerson mới nói rõ:

"Thật là thiếu căn cứ và không hay ho gì khi những người quanh tôi cứ cố nói rằng tôi già hơn tuổi khai nên tôi sẽ trả lời cho họ biết".

Một bài viết là hư cấu về cầu thủ người Brazil, Emerson

Suốt tuần qua, những bằng chứng mới đã được phát hiện và dần làm rõ thực hư về tuổi thật của Emerson. Thước phim về trận chung kết World cup đáng buồn năm 1950 giữa Brazil và Uruguay là một trong những căn cứ. Sau trận đấu ở Maracana thuộc Rio, một cậu bé 12 tuổi, đau buồn trước thất bại của đội nhà đã đập vỡ cửa sổ một hiệu tạp hoá và lấy trộm thức ăn, thước phim ghi lại. Cậu bé đó thật sự rất giống Emerson và 58 năm sau, Emerson đã thừa nhận mình chính là cậu bé trong thước phim đó.

"Suốt 60 năm nay tôi đã sống trong sự xấu hổ vì hành động đó, bây giờ đã đến lúc tôi phải thú nhận" cầu thủ chết vì ăn đó thú nhận sau trận đá giao hữu với FK Tirana. Đến lúc phải làm sáng tỏ rồi. Tôi thừa nhận rằng tôi là người đã lấy trộm trứng, hoa quả và xà phòng. Tôi rất xấu hổ vì việc làm đó, bây giờ tôi chỉ muốn là tôi không biện hộ gì cho hành động đó, hồi đó tôi còn trẻ con và không nhận thức được việc làm của mình. Tôi chỉ mới 12 và đã làm việc ngu xuẩn đó sau khi Brazil thua. Tôi nhìn thấy cờ Brazil trên cửa sổ cửa hàng đó, và điều đó khiến tôi bực mình".

Theo những gì Emerson thú nhận thì có thể suy ra bây giờ anh ta đã 70, chứ không phải 32 tuổi. Điều này thật sự gây choáng váng. Nhưng Phó chủ tịch Adriano Galliani vẫn khẳng định Emerson sẽ vẫn ở lại đội, thậm chí là kí thêm hợp đồng.

"Emerson đã 70 rồi ư? Tôi đã nói đi nói lại là nó không hợp lý gì cả". 'Chú Fester' tuyên bố sáng nay. Nhưng chỉ cần nghĩ tới kinh nghiệm đầy mình của Emerson so với các cầu thủ trẻ hơn như Paolo Maldini hay Giuseppe Favalli là hiểu. Emerson sẽ vẫn ở lại, thậm chí tôi còn định kí một bản hợp đồng mới . "Ông" ấy là tấm gương cho tất cả chúng tôi".

Chủ của cửa hàng tạp hoá Marcos Havelange (theo lý thuyết đã 100 tuổi) đã đóng cửa hàng sau vụ mất cắp 1 năm. Ông cũng có mặt trong buổi phỏng vấn và đã tha thứ cho những gì Emerson đã làm và cho biết trên tờ Globoesporta: "Ở tuổi 58, mắt tôi đã khá mờ và không rõ ai đã làm việc đó. Bây giờ khi đã tìm ra thì tôi cũng sẵn lòng tha thứ thôi. Emerson có phần là nguyên nhân khiến tôi phải đóng cửa hàng vì phá sản, nhưng tôi tha thứ cho cậu ấy".

* Đây là chuyện hư cấu theo Goal.com

S.H

tổng hợp theo goal.com

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top